Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: CHI ĐOÀN BAN DÂN TỘC TỈNH CHĂM LO ĐỜI SỐNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC NGHÈO TRONG 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2015

Title

CHI ĐOÀN BAN DÂN TỘC TỈNH CHĂM LO ĐỜI SỐNG ĐỒNG  BÀO DÂN TỘC NGHÈO TRONG 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2015

Loại tin

Hoạt động Đảng & Đoàn thể

Loại tin:ID

43

Đoạn tin ngắn

Chi đoàn Ban Dân tộc gồm 09 đoàn viên, dưới sự lãnh đạo của Đoàn khối các Cơ quan tỉnh và sự chỉ đạo trực tiếp của Cấp ủy Chi bộ Ban Dân tộc, Đoàn Thanh niên Ban Dân tộc luôn chấp hành đúng những chủ trương chính sách, hoàn thành những công việc được lãnh đạo Ban Dân tộc giao trên các mặt công tác: giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng tổ chức đoàn và tham gia phát triển Đảng, hoạt động từ thiện xã hội bài trừ các tệ nạn xã hội.

Nội dung


Chi đoàn Ban Dân tộc gồm 09 đoàn viên, dưới sự lãnh đạo của Đoàn khối các Cơ quan tỉnh và sự chỉ đạo trực tiếp của Cấp ủy Chi bộ Ban Dân tộc, Đoàn Thanh niên Ban Dân tộc luôn chấp hành đúng những chủ trương chính sách, hoàn thành những công việc được lãnh đạo Ban Dân tộc giao trên các mặt công tác: giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng tổ chức đoàn và tham gia phát triển Đảng, hoạt động từ thiện xã hội bài trừ các tệ nạn xã hội.Trong hoạt động của mình, Đoàn thanh niên Ban Dân tộc thường xuyên được Cấp ủy, Lãnh đạo Ban Dân tộc hỗ trợ về điều kiện vật chất, từ đó Đoàn Thanh niên Ban Dân tộc đã có những hoạt động thiết thực đối với các hoạt động từ thiện, nhân đạo. Bằng ý chí và sự nhiệt huyết của của tuổi trẻ, bằng tấm lòng nhân ái, yêu thương và giúp đỡ mọi người nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn tỉnh.

Trong 09 tháng đầu năm 2015, đoàn viên Chi đoàn đã tích cực tham gia vận động các mạnh thường quân trên địa bàn các huyện và thành phố Biên Hòa được 500 phần quà trị giá trên 120.000.000 đồng tặng cho 500 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo huyện Tân Phú, huyện Cẩm Mỹ và Xuân Lộc; Nhân dịp năm học 2015 – 2016, tặng 150 phần quà cho 150 em học sinh dân tộc thiểu số xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc trị giá 25.000.000 đồng.


Chi đoàn Ban Dân tộc tặng quà cho các em học sinh DTTS tại UBND xã Xuân Tâm

Nhân dịp kỷ niệm 70 quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2015), Chi đoàn Ban Dân tộc bàn giao căn nhà tình thương (công trình thanh niên năm 2015) cho hộ ông Văn Tài, dân tộc Chơ Ro, tại ấp Tân Hưng, xã Xuân Thành, huyện Xuân Lộc. Căn nhà trị giá 55.000.000 triệu đồng, trong đó Chi đoàn Ban Dân tộc vận động mạnh thường quân ủng hộ 40.000.000 đồng, số tiền còn lại gia đình bỏ ra và vay người thân trong gia đình. Tại buổi bàn giao nhà, Chi đoàn Ban Dân tộc tặng thêm cho gia đình 01 quoạt điện trị giá 400.000 đồng.


Lễ bàn giao căn nhà tình thương

Trong công tác phối hợp với các cơ sở Đoàn trong khối các cơ quan tỉnh, Chi đoàn Ban Dân tộc phối hợp với Chi đoàn Phân viên Pháp y liên lạc với UBND huyện Tân Phú để khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 250 đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Phú Bình.

Trên tinh thần phát huy những kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2015 cùng với sự chỉ đạo và giúp đỡ của cấp ủy Chi bộ và Lãnh đạo cơ quan và sự nhiệt huyết của đoàn viên Chi đoàn, 3 tháng cuối năm 2015 và năm 2015 trong nhiệm kỳ chi đoàn (2015-2017)  hy vọng sẽ đạt được nhiều kết quả trong hoạt động công tác Đoàn cũng như chi đoàn sẽ chăm lo nhiều hơn nữa cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn tỉnh.

                                                                                               “ K’Tiến”

Hình minh họa

Tin nổi bật

Yes
Approval Status Approved
ok

Attachments

Created at 9/30/2015 2:06 PM by DONGNAI\tuyentv
Last modified at 9/30/2015 4:34 PM by DONGNAI\tuyentv