Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Người có uy tín huyện Định Quán: Chung tay xóa nhà tạm cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số

Title

Người có uy tín huyện Định Quán: Chung tay xóa nhà tạm cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số

Loại tin

Hoạt động chuyên ngành

Loại tin:ID

19

Đoạn tin ngắn

Sáng ngày 23/6/2015, Phòng Dân tộc huyện Định Quán phối hợp với UBND xã Thanh Sơn tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ ông bà Điểu Mông dân tộc Chơro cư trú tại ấp 5, xã Thanh Sơn. Ngôi nhà được xây dựng từ nguồn vận động từ các vị là người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Tổng kinh phí xây dựng là 40 triệu đồng, trong đó gia đình đóng góp 10 triệu đồng.

Nội dung

​           Sáng ngày 23/6/2015, Phòng Dân tộc huyện Định Quán phối hợp với UBND xã Thanh Sơn tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ ông bà Điểu Mông dân tộc Chơro cư trú tại ấp 5, xã Thanh Sơn. Ngôi nhà được xây dựng  từ nguồn vận động từ các vị là người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Tổng kinh phí xây dựng là 40 triệu đồng, trong đó gia đình đóng góp 10 triệu đồng.Bà Điểu Thị Út – Đại diện Người uy  tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

huyện dự lễ trao nhà tình thương

Với tinh thần tương thân tương ái, giúp hộ nghèo dân tộc thiểu số tự tin vươn lên, từng bước ổn định cuộc sống và cùng góp phần vào việc xóa nhà tạm, được Phòng Dân tộc phát động người uy tín trên địa bàn đã nhiệt tình tham gia ủng hộ. Hiểu được mong ước “ an cư lạc nghiệp” của các hộ gia đình nghèo dân tộc thiểu số, trong 2 năm 2014, 2015 các vị người uy tín đều thống nhất đóng góp ủng hộ, xây dựng được 2 căn nhà tình thương khang trang sạch đẹp. Việc làm này không chỉ giúp các hộ nghèo dân tộc thiểu số có được nhu cầu tối thiểu về nhà ở mà từ đó tạo tiền đề để các hộ này vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, đây cũng là hành động thiết thực nhằm nâng cao vai trò của người uy tín đối với bà con dân tộc thiểu số. Ông Điểu Mông xúc động chia sẻ : “Bao năm nay hai vợ chồng tôi luôn mơ ước có được căn nhà đàng hoàng để ở. Hôm nay nhờ có các vị là người uy tín giúp đỡ mà ước mơ của chúng tôi đã trở thành hiện thực. Chúng tôi cám ơn các vị rất nhiều.”

Không chỉ dừng lại ở ý nghĩa tạo dựng được chỗ ở cho hộ nghèo người dân tộc thiểu số mà cái được lớn nhất trong việc chung tay xoá nhà tạm trong đồng bào dân tộc thiểu số đã tạo dựng được niềm tin, sự gắn kết trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình trong khối đại đoàn kết toàn dân. Đây cũng là việc làm chung tay xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay./.

Ngọc Huế

Hình minh họa

Tin nổi bật

Yes
Approval Status Approved
ok

Attachments

Created at 10/12/2015 3:26 PM by DONGNAI\tuyentv
Last modified at 10/12/2015 3:31 PM by DONGNAI\tuyentv