Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: HUYỆN CẨM MỸ: Thăm và chúc tết đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết Cholchnamthmay

Title

HUYỆN CẨM MỸ: Thăm và chúc tết đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết Cholchnamthmay

Loại tin

Tin địa phương

Loại tin:ID

1

Đoạn tin ngắn

Nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay 2015 của đồng bào dân tộc Khmer, ngày 14/4/2015 lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà và chúc tết 43 hộ đồng bào dân tộc Khmer thuộc gia đình tiêu biểu, người uy tín và gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn.

Nội dung

​          Nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay 2015 của đồng bào dân tộc Khmer, ngày 14/4/2015 lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà và chúc tết 43 hộ đồng bào dân tộc Khmer thuộc gia đình tiêu biểu, người uy tín và gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn.

Huyện Cẩm Mỹ có 21 thành phần dân tộc thiểu số sinh sống với 5.295 hộ/26.269 khẩu, chiếm 17,18% dân số. Trong đó có 122 hộ đồng bào dân tộc Khmer đang sinh sống, chiếm tỷ lệ 1,7% chủ yếu sống tập trung tại 03 xã Xuân Mỹ, Xuân Tây, Long Giao. Đồng bào dân tộc Khmer chủ yếu di cư từ các tỉnh miền Tây Nam bộ, nguồn thu nhập chủ yếu dựa vào nông nghiệp và làm thuê nên đời sống của bà con còn gặp nhiều khó khăn.

Về văn hóa tín ngưỡng: đồng bào Khmer có sinh hoạt tín ngưỡng khá đa dạng. Sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo gắn với chùa, nhưng hiện tại trên địa bàn huyện không có chùa Khmer nên các dịp Lễ, Tết bà con thường sinh hoạt tại chùa Hoa Sơn ở Thị xã Long Khánh. Hàng năm đồng bào dân tộc Khmer có 03 lễ tết chính được tổ chức (CholChnamThmay, Sendolta, Ock-om-bock). Từ ngày thành lập huyện đến nay công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc nói chung và dân tộc Khmer nói riêng luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm và thực hiện tốt các chính sách dân tộc. Từ những việc làm thiết thực đó đã tạo được niềm tin sâu sắc của đồng bào Khmer đối với Đảng và Nhà nước, góp phần tích cực trong việc nâng cao ý thức của đồng bào trong việc chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.


Trong chuyến thăm hỏi và chúc tết đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay 2015. Ông Trần Văn Hùng - Trưởng Phòng Dân tộc huyện đã giải đáp một số vấn đề thắc mắc của bà con liên quan đến việc cấp thẻ bảo hiểm y tế năm 2015 và động viên bà con thực hiện việc mua bảo hiểm y tế tự nguyện nhằm giảm bớt chi phí khi ốm đau và được bà con đồng thuận hưởng ứng. Có thể nói, thông qua việc thăm hỏi, động viên đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết CholChnamThmay thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên kịp thời của chính quyền trong ngày Tết cổ truyền của đồng bào, đồng thời kêu gọi bà con tiếp tục phát huy tốt truyền thống đoàn kết, giúp nhau xoá đói giảm nghèo, vươn lên xây

Lê Vân – Ban Dân vận huyện Cẩm Mỹ ​

Hình minh họa

Tin nổi bật

Yes
Approval Status Approved
ok

Attachments

Created at 10/12/2015 3:47 PM by DONGNAI\tuyentv
Last modified at 10/16/2015 3:12 PM by DONGNAI\tuyentv