Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Đoàn vận động viên tỉnh Đồng Nai tham gia Hội thi thể thao các dân thiểu số toàn quốc lần thứ IX tại Kon Tum

Title

Đoàn vận động viên tỉnh Đồng Nai tham gia Hội thi thể thao  các dân thiểu số toàn quốc lần thứ IX tại Kon Tum

Loại tin

Văn hóa - Thể thao

Loại tin:ID

23

Đoạn tin ngắn

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ IX năm 2015 được tổ chức tại tỉnh Kon Tum đã thu hút gần 1.000 VĐV tham gia với 32 thành phần dân tộc của 14 đơn vị tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào. Đến với Hội thi lần này, Đoàn vận động viên các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai tham gia tranh tài ở 7 môn như bóng đá, bóng chuyền, chạy việt dã và một số môn đặc thù của đồng bào dân tộc như bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co và cà kheo.

Nội dung

​             Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ IX năm 2015 được tổ chức tại tỉnh Kon Tum đã thu hút gần 1.000 VĐV tham gia với 32 thành phần dân tộc của 14 đơn vị tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào. Đến với Hội thi lần này, Đoàn vận động viên các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai tham gia tranh tài ở 7 môn như bóng đá, bóng chuyền, chạy việt dã và một số môn đặc thù của đồng bào dân tộc như bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co và cà kheo. Thi đấu với tinh thần quyết tâm cao, chung cuộc Đoàn vận động viên dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai được xếp hạng thứ 4 toàn đoàn trên tổng số 14 đơn vị tham gia. Được Ban tổ chức Hội thi và Ủy ban Dân tộc tặng cờ Đoàn đạt thành tích xuất sắc, Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng bằng khen cho Đoàn đạt thành tích xuất sắc với 01 Huy chương vàng, 05 Huy chương bạc và 12 Huy chương đồng ở các môn như đẩy gậy, bắn nỏ, cà kheo, bóng chuyền và kéo co.


Đoàn VĐV Đồng Nai tại Lễ khai mạc Hội thi

Để chuẩn bị tốt cho việc thi đấu của các vận động viên tại Hội thi, được sự chấp thuận của UBND tỉnh Đồng Nai, Ban Dân tộc phối hợp với Trung tâm Thể dục, Thể thao tỉnh Đồng Nai (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ban hành quyết định tập trung các Huấn luyện viên, vận động viên dân tộc thiểu số từ các huyện, thị xã, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, Trường Cao đẳng Nghề số 8 (Bộ Quốc phòng) để tập luyện. Tham gia hội thi là những vận động viên không chuyên, do đó việc tổ chức tập luyện phải tích cực, hợp lý nhằm trang bị cho các vận động viên những kỹ năng thi đấu tốt nhất. Sau quá trình luyện tập, Đoàn vận động viên các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai tham gia Hội thi do đồng chí Điểu Bảo -Trưởng ban Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh làm Phó Trưởng đoàn. Đoàn đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, sự quan tâm phối hợp của các sở, ngành có liên quan đã kịp thời tạo mọi điều kiện nhằm phục vụ cho công tác huấn luyện và thi đấu. Trong quá trình tập luyện cũng như trong thi đấu các huấn luyện viên, vận động viên đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, thi đấu hết mình vì thành tích của đoàn và phong trào thể thao tỉnh nhà. Bên cạnh đó phải kể đến là sự hỗ trợ động viên của UBND các huyện, thị xã Long Khánh, Ban Giám hiệu Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh và Trường Cao đẳng nghề số 8 (Bộ Quốc phòng) …đã tạo mọi điều kiện về vật chất, tinh thần và thời gian để các vận động viên yên tâm tập luyện tham gia thi đấu./.

Phùng Kim Ngọc

Hình minh họa

Tin nổi bật

Yes
Approval Status Approved
ok

Attachments

Created at 10/13/2015 11:14 AM by DONGNAI\tuyentv
Last modified at 10/13/2015 11:16 AM by DONGNAI\tuyentv