Thực hiện thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” để phòng chống COVID-19. - Bộ Y tế đề nghị người dân: Đeo khẩu trang. Sát khuẩn tay. Cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. Giữ khoảng cách khi ra khỏi nhà
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Sáng ngày 30/6/2021, tại trụ sở Ban Dân tộc, đoàn công tác do đồng chí Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đến làm việc với Ban Dân tộc về tình hình thực hiện công tác dân tộc. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí là Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Khang – Trưởng Ban Dân tộc, đồng chí Thổ Út – Phó Trưởng Ban Dân tộc và toàn thể công chức Ban Dân tộc.
Xem thêm
Toàn thế giới đang tiến vào kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp 4.0 với nhiều thành tựu khoa học công nghệ mới đang làm thay đổi diện mạo các hoạt động kinh tế, trong đó có lĩnh vực kế toán. Thông qua việc sử dụng các trang thiết bị, chương trình, công nghệ số hiện đại, kế toán có thể dễ dàng thu thập được các thông tin, dữ liệu mà trước đây rất khó khăn mới có thể thu thập được; loại trừ sự nhầm lẫn và tối thiểu hóa các lỗi kế toán.
Xem thêm
Vừa qua, Ủy ban Dân tộc đã phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương: Bộ Tư pháp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Thông tin - Truyền thông; Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam và UBND Thành phố Hồ Chí Minh (đơn vị đăng cai) tổ chức Hội thi tìm hiểu chính sách, pháp luật giảm nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số khu vực Nam bộ. Hội thi diễn ra trong 02 ngày (05 - 06/11/2020 tại thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của 09 đội đại diện cho các tỉnh, thành phố: Đồng Nai, Bình Phước, Hậu Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long và Tp. Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, dân tộc Khmer hiện có 1.633 hộ với 6.255 khẩu, chiếm 3% tổng số đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm 0,2% dân số toàn tỉnh, sinh sống rãi rác trên địa bàn các huyện, thành phố Long Khánh và thành phố Biên Hòa. Một số ít đồng bào dân tộc Khmer sống thành làng như: Ấp Hiệp Nhất, thị trấn Định Quán có 70 hộ với 309 khẩu; ấp Suối Sóc, xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ có 35 hộ với 116 khẩu; ấp Bình Minh, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc có 35 hộ với 175 nhân khẩu….Những năm gần đây có khoảng 190 hộ với trên 860 khẩu đang sống tạm trú tại địa bàn xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất.
Xem thêm
Với nhiệm vụ tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tuyên truyền, động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ, thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trong những năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai (UBMTTQVN) đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương trong thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, đem lại nhiều kết quả tích cực, góp phần ổn định tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số.
Xem thêm
Thời gian qua, tỉnh Đồng Nai đã quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Với sự nỗ lực của Chính phủ, của cấp chính quyền tỉnh, của đội ngũ y tế, công an, quân đội… còn kể đến sự chung tay, đồng lòng của toàn dân, của những tấm lòng hảo tâm ấm áp tình người; và đã xuất hiện nhiều tấm gương chung tay tự nguyện đóng góp, ủng hộ tiền, vật chất... góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các cấp có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân. Bên cạnh sự ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp là những tấm gương các cá nhân. Tiêu biểu là Ông Lý Nàm Sáng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc tại thành phố Biên Hòa.
Xem thêm

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 4/22/10A, đường Nguyễn Du, khu phố 4, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai