Hoạt động chuyên ngành
Cơ quan công tác dân tộc với hoạt động “tiếp bước cho em đến trường”
Cập nhật 19/09/2017 10:16 Xem với cỡ chữ

​      Nhằm chia sẻ những khó khăn, khuyến khích tinh thần vượt khó vươn lên, tạo điều kiện học tập tốt hơn trong năm học 2017 – 2018. Các cơ quan làm công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh đã phối hợp, vận động các cơ quan, đơn vị và các mạnh thường quân đến thăm và trao tặng nhiều suất học bổng có giá trị và những phần quà có ý nghĩa cho học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, trong đó :

- Ban Dân tộc tỉnh vận động, trao tặng 2.000 cuốn tập, 400 cây viết, 200 áo mưa, 100 áo thun và 100 phần quà trị giá trên 30 triệu đồng.

- Phòng Dân tộc thị xã Long Khánh vận động, trao tặng 211 suất học bổng, 174 bộ đồng phục trị giá trên 200 triệu đồng.

Buổi lễ cắt băng khánh thành khu vui chơi cho học sinh Trường Tiểu học Hòa Hiệp, ấp 2, Sóc Ba Buông, Xuân Lộc​

- Phòng Dân tộc huyện Xuân Lộc vận động xây dựng được 01 sân chơi cho học sinh diện tích 120 m­­­­, trao tặng 11 suất học bổng và 01 xe đạp với kinh phí trên 200 triệu đồng.

- Phòng Dân tộc huyện Cẩm Mỹ vận động, trao tặng 30 suất học bổng trị giá 9 triệu đồng.

- Phòng Dân tộc huyện Long Thành vận động trao tặng 10 suất trị giá 5 triệu đồng.

Đây là những món quà ý nghĩa trước thềm năm học mới góp phần động viên, khích lệ các em tiếp tục vươn lên trong học tập. Mong rằng sẽ có ngày càng nhiều tấm lòng vàng cùng chung tay góp sức với Đảng và chính quyền trong việc chăm lo cho học sinh dân tộc thiểu số góp phần đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh Đồng Nai nói chung và các địa phương nói riêng.

Luyến Ngọc