Chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 - Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh!
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Tin địa phương
Người phụ nữ tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số
Cập nhật 06/11/2017 14:56 Xem với cỡ chữ

​      Bà Lý Thị Minh - Dân tộc Nùng,  xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai với những đóng góp cho sự phát triển của Địa phương bà được người dân bầu chọn là người có uy tín nhiều năm liền. Được sự tin tưởng của bà con trong vùng bà càng nổ lực đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của địa phương, quá trình thực hiện nhiệm vụ bà luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm lên trên hết, được sự tạo điều kiện của các cấp, các ngành để thực hiện nhiệm vụ bà luôn tham gia đầy đủ các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về an ninh trật tự vùng đồng bào dân tộc, công tác dân tộc để hiểu rõ hơn đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước để nâng cao nhận thức và phương thức về tuyên truyền, vận động cho bà con, góp phần giữ vững an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Với trách nhiệm của người có uy tín bà phối hợp với các tổ chức đoàn thể vận đồng bà con chấp hành tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, hưởng ứng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, vận động bà con đóng góp ngày công và tiền tu sửa 4km đường trong ấp, vận động bà con đóng góp các quỹ phúc lợi xã hội như quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ chất độc da cam Dioxin… vận động được 200.000.000 tu sửa khuôn viên nhà văn hóa ấp 8.

Không chỉ dừng lại ở đó mà bà con góp phần trong việc phát triển kinh tế của địa phương bằng những việc làm thiết thực như: vận động bà con tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc, phòng ngừa về điều trị bệnh trong trồng trọt và chăn nuôi, lập hồ sơ và hướng dân hộ nghèo trong ấp vay vốn ưu đãi của ngân hành chính sách xã hội và sử dụng nguồn vốn để phát triển sản xuất có hiệu quả. Với vai trò là người có uy tín cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp với sự nổ lực của bản thân trong vai trò là cấu nối giữa các cấp chính quyền và người dân bà luôn nhận thức rõ trách nhiệm và không ngừng học hỏi để luôn hoàn thành trách nhiệm được giao và sự tín nhiệm của bà con dân tộc.


(bà Lý Thị Minh - tại Đại hôi DTTS lần thứ II năm 2014)

Với những đóng góp của bà Lý Thị Minh trong công tác phát triển kinh tế văn hóa xã hội vùng đồng bào DTTS, giữ vững an ninh trật tự vùng đồng bào DTTS trong thời gian qua nhiều năm liền bà được lựa chon là người có uy tín tiêu biểu và được UBND tỉnh Bằng khen. Năm 2017 bà được lựa chọn là người phụ nữ tiêu biểu trong số 223 người có uy tín trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tham dự Lễ Tuyên dương người có uy tín, nhân sỹ trí thức và doanh nhân tiêu biểu trong đồng bào DTTS năm 2017.

                                                                                                                                                                     Đức Võ​


CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 173B đường Cách Mạng Tháng 8, phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836; Fax: 0613. 941340 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai