Hoạt động chuyên ngành
Tặng quà Tết cho hộ đồng bào nghèo, khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018
Cập nhật 06/02/2018 10:48 Xem với cỡ chữ

​         Trong 02 ngày 01, 04/02/2018, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã tổ chức đoàn đến thăm và trao 200 suất quà tết (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng) cho hộ đồng bào nghèo, khó khăn trên địa bàn các xã: Lâm San, Xuân Mỹ - huyện Cẩm Mỹ và ấp 3, xã Tà Lài – huyện Tân Phú. Tổng trị giá của đợt tặng quà trên 100 triệu đồng do Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh hỗ trợ. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp trong tỉnh trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là các hộ đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn.

Ông Huỳnh Văn Tới – UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Đồng Nai trao quà tết cho đồng bào Tày

Ảnh: Đội văn nghệ hát then - đàn tính đồng bào Tày.

Ảnh: Trò chơi ném còn của đồng bào Tày.

Tại buổi lễ trao quà cho đồng bào Tày trên địa bàn ấp 3 - xã Tà Lài, UBND xã Tà Lài phối hợp với Ban ấp và bà con đồng bào Tày tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ như: Hát then – đàn tính, hát đối đáp, nhảy sạp và ném còn. Ông Huỳnh Văn Tới - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã gửi lời chúc tết đến bà con đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp năm mới Xuân Mậu Tuất thật vui tươi, hạnh phúc, luôn phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mình.

Y Phu