Chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 - Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh!
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Văn hóa - Thể thao
Thành lập Ban Tổ chức và phân công nhiệm vụ cho các thành viên tại Ngày hội Văn hóa – Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai lần thứ IV năm 2018
Cập nhật 10/05/2018 14:20 Xem với cỡ chữ

​           Ngày 112/4/2018 UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định thành lập Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa – Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai lần thứ IV năm 2018. Với số lượng 15 thành viên là lãnh đạo các sở ban ngành trên địa bàn. Trong đó, đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp là Trưởng  ban và đồng chí Điểu Bảo – Trưởng ban Ban Dân tộc là Phó Trưởng ban

thường trực; Ông Nguyễn Xuân Thanh Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Phó Trưởng ban.


Hình ảnh Ban Tổ chức họp triển ​khai nhiệm vụ

        Qua cuộc họp Ban Tổ chức thống nhất về thời gian và địa điểm tổ chức như sau:

Thời gian diễn ra Ngày Hội Văn hóa - Thể thao dự kiến từ 21/5/2018 đến 25/5/2018. Các hoạt động được tổ chức tại Trung tâm Hội  nghị và tổ chức sự kiện tỉnh gồm các phần thi: văn nghệ, thể thao, trình diễn trang phục dân tộc, giao lưu văn hóa ẩm thực, trò chơi dân gian.

Ban Tổ chức có nhiệm vụ triển khai thực hiện nội dung Kế hoạch số 1143/KH-UBND ngày 1/1/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai về Tổ chức Ngày hội Văn hóa – Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai lần thứ IV năm 2018. Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về toàn bộ hoạt động của Ban Tổ chức. Nhiệm vụ các đơn vị thành viên cụ thể như sau:

1.  Ban Dân tộc - Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức

Phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các thành viên Ban Tổ chức để chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn, kiểm tra thực hiện nội dung các công việc theo Kế hoạch số 1143/KH-UBND ngày 01/02/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai và Điều lệ của Ngày hội Văn hóa - Thể thao đã ban hành để thực hiện các nội dung sau:

- Chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng dự trù kinh phí và làm việc với Sở Tài chính thống nhất về nguồn kinh phí tổ chức;

- Xây dựng kịch bản cho lễ bế mạc Ngày hội;

- Chủ trì thực hiện công tác khen thưởng trong các nội dung, chương trình thi văn nghệ, thi trình diễn trang phục dân tộc truyền thống, thi đấu thể thao, giao lưu văn hóa ẩm thực;

- Tham mưu thư mời, mời các đại biểu khách mời tham dự lễ khai mạc, bế mạc Ngày hội;

- Bố trí nơi ăn, nghỉ cho Ban Tổ chức và đại biểu khách mời; phối hợp với Ban Tổ chức đón tiếp đón các đoàn về tham dự;

- Phối hợp báo cáo UBND tỉnh kết quả chung về tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao.

2. Sở Văn hoá, Thể thao và Du Lịch - Phó Trưởng ban Ban Tổ chức

- Chủ trì phối hợp với Ban Dân tộc, các thành viên Ban Tổ chức tổ chức các hoạt động thi văn nghệ, thi trình diễn trang phục dân tộc truyền thống, thi đấu thể thao, các hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thực, trò chơi dân gian.

- Xây dựng các kịch bản và nhân sự để dẫn chương trình cho lễ khai mạc, bế mạc, các nội dung khác liên quan chương trình biểu diễn, thi đấu,…

- Bố trí và chịu trách nhiệm trang trí tại nơi tổ chức lễ khai mạc, bế mạc, nơi thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi trình diễn trang phục dân tộc truyền thống và các hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thức, trò chơi dân gian; trang trí hình ảnh, pano, áp phích, cờ cổ động trên một số tuyến đường chính thành phố Biên Hòa.

- Chủ trì phối hợp với Ban Dân tộc kiểm tra hồ sơ đối tượng tham gia thi đấu, biểu diễn; đón tiếp giới thiệu các đoàn về tham dự; chịu trách nhiệm in thẻ cho các đối tượng của các đơn vị tham gia Ngày hội - Văn hóa - Thể thao; cờ lưu niệm, cờ giải, huy chương.

- Chịu trách nhiệm chính về công tác chuyên môn các hoạt động, nội dung thi trong thời gian diễn ra Ngày hội Văn hóa - Thể thao.

 - Đề xuất Trưởng ban Tổ chức thành lập Tổ trọng tài, Ban Giám khảo chấm thi; chịu trách nhiệm trong việc thành lập các Tổ Trọng tài, Ban giám khảo chấm thi trong các hoạt động thi đấu thể thao, thi văn nghệ, trình diễn trang phục dân tộc truyền thống và giao lưu văn hóa ẩm thực các dân tộc.

- Phối hợp với Ban Dân tộc thành lập các tiểu ban phục vụ; chịu trách nhiệm xây dựng thể lệ, câu hỏi ứng xử trong phần thi trình diễn trang phục dân tộc truyền thống và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức các trò chơi dân gian.

- Xếp lịch thi đấu các môn thể thao, văn nghệ, trình diễn trang phục dân tộc truyền thống, giao lưu văn hóa ẩm thực, trò chơi dân gian.

- Phối hợp báo cáo kết quả tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao.

3. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh

- Xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối, an ninh trật trước, trong và sau thời gian diễn ra Ngày hội Văn hóa - Thể thao.

- Đảm bảo công tác an ninh tại các địa điểm tổ chức các hoạt động Ngày hội Văn hóa - Thể thao, nơi ăn nghỉ của các đơn vị tham gia.

- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cử 100 chiến sĩ tham gia dự khán trong buổi Lễ Khai mạc của Ngày hội Văn hóa - Thể thao.

4. Sở Tài chính

Thẩm định dự toán kinh phí Ngày hội Văn hóa - Thể thao, hướng dẫn sử dụng kinh phí và thanh quyết toán theo quy định.

5. Sở Giáo dục và Đào tạo

Chỉ đạo các đơn vị, trường học trực thuộc cử lực lượng tham gia ngày hội; cử học sinh tham gia dự khán, cổ động.

 6. Sở Y tế

Bố trí nhân sự, phương tiện, dụng cụ y tế để ứng trực tại các địa điểm tổ chức các hoạt động Ngày hội Văn hóa - Thể thao, đặc biệt tại các địa điểm tổ chức thi đấu thể thao; thường xuyên kiểm tra đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra Ngày hội Văn hóa - Thể thao.

7. Tỉnh Đoàn Đồng Nai

Huy động 300 sinh viên thuộc các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia dự khán, cổ động.

8. Báo Đồng Nai, Báo Lao động Đồng Nai, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai

Xây dựng kế hoạch tuyên truyền, cử phóng viên phối hợp với Ban Tổ chức để cập nhật các thông tin, phát hành các số báo để tuyên truyền, dành thời lượng phát sóng, đưa tin các sự kiện trước, trong và sau thời gian diễn ra Ngày hội Văn hóa - Thể thao.

9. Ban Thi đua, Khen thưởng tỉnh - Sở Nội vụ

- Phối hợp với Ban Tổ chức hướng dẫn thực hiện công tác khen thưởng cho các các tập thể, cá nhân đạt giải tại Ngày hội Văn hóa - Thể thao.

- Tham mưu UBND tỉnh khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích vượt trội, tiêu biểu xuất sắc tại Ngày hội Văn hóa - Thể thao.

 10. UBND thành phố Biên Hòa

- Phối hợp với Phó Trưởng Ban Tổ chức (Sở Văn hoá, thể thao và Du lịch) chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho ngày khai mạc, bế mạc và các hoạt động trong suốt quá trình diễn ra Ngày hội Văn hóa - Thể thao trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

- Chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với Ban Tổ chức tham gia phục phục ngày hội; chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa cử 200 em học sinh thuộc các trường học trên địa bàn thành phố Biên Hòa tham gia dự khán Lễ Khai mạc và cổ động trong các hoạt động của Ngày hội Văn hóa - Thể thao.

Mỹ Hạnh​

CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 173B đường Cách Mạng Tháng 8, phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836; Fax: 0613. 941340 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai