Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Dân tộc và Tỉnh đoàn
Cập nhật 25/05/2018 08:39 Xem với cỡ chữ

Nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc.

Sáng ngày 4/5/2018 tại Hội trường Nhà hàng Sen Vàng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Dân tộc tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp công tác dân tộc giai đoạn 2018 – 2022.

Đ/c Nguyễn Cao Cường – Bí thư ​tỉnh đoàn phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Điểu Bảo – Trưởng ban, Ban Dân tộc tỉnh, đ/c Thổ Út – Phó Trưởng ban, Ban Dân tộc, đ/c Nguyễn Quốc Vũ – Trưởng ban Ban Tôn giáo, đ/c Nguyễn Cao Cường – Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai cùng hơn 200 cán bộ đoàn, hội các huyện thị thành đoàn và đoàn trực thuộc.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã tổ chức lễ tuyên dương 41 gương học sinh, sinh viên dân tộc tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, trong công tác Đoàn – Hội và có những đóng góp to lớn trong việc đoàn kết tập hợp thanh niên tại cơ sở năm 2018.

Đ/c Điểu Bảo và Đ/c Nguyễn Cao Cường trao bằng khen cho các em sinh viên

Nội dung chương trình phối hợp là tổ chức các hoạt động tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi vùng dân tộc, nhằm nâng cao nhận của thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc; Phối hợp phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ Đồng Nai trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội; bồi dưỡng và phát huy chí tự lực tự cường, khát vọng vươn lên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng của thanh niên dân tộc. Phối hợp đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, Đội và xây dựng lực lượng nòng cốt cán trong thanh niên dân tộc thiểu số và khu vực miền núi; Phối hợp tham mưu chính sách đặc thù đối với thanh niên là người dân tộc thiểu số. Phối hợp tổ chức các sự kiện biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các tập thể, cá nhân thanh thiếu nhi dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực.

Mỹ hạnh