Văn hóa - Thể thao
Ngày hội Văn hóa thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai lần thứ IV
Cập nhật 29/05/2018 11:06 Xem với cỡ chữ

​            Ngày 21/5/2018 tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Đồng Nai đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa – Thể thao các DTTS tỉnh Đồng Nai lần thứ IV năm 2018. Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Lã Chí Dũng - Trưởng Văn phòng Đại diện Ủy ban Dân tộc tại thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa với sự tham gia của các vận động viên đến từ 12 đơn vị gồm: huyện Trảng Bom, huyện Định Quán, huyện Tân Phú, huyện Vĩnh Cửu, huyện Thống Nhất, huyện Cẩm mỹ, huyện Long Thành, huyện Xuân Lộc, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa, trường Cao đẳng nghề số 8 (Bộ Quốc phòng), Trường Dân tộc Nội trú Điểu Xiểng, Ngày hội Văn hóa Thể thao các DTTS diễn ra từ ngày 21/5 đến ngày 25/5/2018.

Các đơn vị biễu diễn tiết mục cồng chiêng tại buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp chỉ đạo và nêu ý nghĩa của Ngày hội Văn hóa - Thể thao các DTTS là dịp để đồng bào các DTTS giao lưu, văn hóa, thể hiện tài năng trong các hoạt động văn hóa thể thao, giới thiệu nét đẹp trang phục truyền thống của các dân tộc và thắt chặt tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc anh em với nhau.

Ngày hội lần này đã huy động số lượng vận động viên, diễn viên quần chúng và nghệ nhân tham gia với 3 phần thi gồm: Thi văn nghệ (đơn ca, song ca – tam ca, tốp ca, múa, ca múa, thi diễn cồng chiêng – dàn ngũ âm và các loại nhạc cụ truyền thống dân tộc); Thi diễn trang phục dân tộc truyền thống; Thi thể thao (bóng đá nam, bóng chuyền, bắn nỏ - ná, đẩy gậy, điền kinh, kéo co, đi cà kheo).

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa và cờ lưu niệm cho các trưởng đoàn

Đây là hoạt động định kỳ tổ chức 02 năm một lần nhằm tiếp tục cuộc vận động phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác hồ vĩ đại” cũng như thắt chặt tình đoàn kết các đồng bào DTTS đang sinh sống trên địa bàn tỉnh lại với nhau bên cạnh đó đây cũng là dịp để đồng bào các DTTS thể hiện tài năng trong các hoạt động văn hóa, thể thao, giới thiệu nét đẹp trang phục truyền thống, giao lưu văn hóa ẩm thực nhằm khơi dậy, tôn vinh bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào DTTS góp phần trong công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc./.

Đức Võ