Chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 - Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh!
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Tin địa phương
Tấm gương sáng của cô học sinh nghèo Dân tộc thiểu số
Cập nhật 15/10/2018 11:08 Xem với cỡ chữ

​      Năm học 2016 – 2017 đã khép lại với những thành tích xuất sắc của thầy và trò trường THCS Mã Đà. Góp phần vào những thành tích ấy của nhà trường là sự phấn đấu, nỗ lực không nhỏ của từng cá nhân mỗi học sinh. Trong đó, không thể không kể đến em Lê Thị Thanh Hiếu lớp 9/2.

Thanh Hiếu sinh ra và lớn lên tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu một huyện miền núi tỉnh Đồng Nai. Ngay từ nhỏ, Thanh Hiếu đã là một đứa trẻ ngoan ngoãn, nghe lời và rất thông minh. Từ cấp Tiểu học, em đã nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh Giỏi và nhiều thành tích xuất sắc khác. Tiếp xúc với em, ngay từ lần đầu tiên tôi đã bị ấn tượng về một cô học trò nghèo có khuôn mặt tròn trĩnh, đôi mắt sáng và vầng trán cao.


 (Thành tích học tập củ a em  Lê Thị Thanh Hiếu)

Nói đến Thanh Hiếu, trước hết phải kể đến những thành tích học tập của em. Em học đều tất cả các môn. Năm học 2016-2017 em được lựa chọn tham gia hội thi học sinh giỏi 7 môn cấp huyện và là một trong những học sinh giỏi tham gia học sinh giỏi cấp tỉnh. Em chia sẻ để để học tốt các môn em luôn chuẩn bị kĩ bài ở nhà trước khi đến lớp, giờ học nào em cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài, em luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em sẽ hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình.

Được sự giúp đỡ của các thầy cô và nỗ lực rèn luyện của bản thân, em quyết định tham gia cuộc thi Olympic giải Toán, Vật Lý, Tiếng Anh  qua mạng đạt nhiều thành tích cao. Với tinh thần ham học hỏi Thanh Hiếu 9 năm liền đạt học sinh giỏi. Là một trong những thí sinh có số điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh và trường THPT Trị An.


(Thanh Hiếu phụ giúp bố mẹ ngoài giờ đến trường)

Không chỉ giỏi việc học mà Hiếu còn là một đội viên, đoàn viên năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động của trường, của lớp em luôn chan hòa, giúp đỡ các bạn trong học tập như giải những bài tập khó, sẵn sàng giúp những bạn học còn chậm. năm học 2017-2018 Thanh Hiếu đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Thanh – Thiếu niên của huyện, đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ giải nhì môn Văn cấp huyện. Không chỉ là một học sinh giỏi mà Thanh Hiếu còn là một người con ngoan, ngoài những giờ trên lớp Hiếu còn tranh thủ về nhà giúp đỡ bố mẹ, phụ việc gia đình

Thanh Hiếu quả thật là một gương sáng điển hình để các bạn học tập, noi theo. Em là niềm tự hào của gia đình và thầy cô trường  THCS Mã Đà nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung. Với thành tích đó Thanh Hiếu được lựa chọn là gương điển hình tiêu biểu được UBND tỉnh tặng Bằng khen tại Lễ Tuyên dương điển hình tiêu biểu trong đồng bào DTTS tỉnh Đồng Nai lần thứ nhất năm 2018./.

(Đức Võ)

CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 173B đường Cách Mạng Tháng 8, phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836; Fax: 0613. 941340 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai