Chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 - Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh!
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Chỉ đạo điều hành
Hội nghị tổng kết công tác dân tộc năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Cập nhật 11/01/2019 14:42 Xem với cỡ chữ

​        Ngày 10/01/2019, Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân tộc năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019, đến dự Hội nghị có đồng chí Lã Chí Dũng – Trưởng Văn phòng Đại diện Ủy ban Dân tộc tại thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Điểu Bảo – Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh chủ trì và các đồng chí Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh, Văn phòng HĐND-UBND và Phòng Dân tộc cấp huyện.

Tại Hội nghị đồng chí Thổ Út – Phó trưởng ban Ban Dân tộc đã thông qua báo cáo tổng kết công tác dân tộc năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Nhìn chung công tác dân tộc trong năm qua đã đạt được nhiều kết quả tốt trong công tác tham mưu UBND tỉnh thực hiện các chương trình chính sách trên các lĩnh vực khác nhau, nhờ vậy kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS được cải thiện, trình độ dân trí trong đồng bào DTTS ngày càng được nâng cao và xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong lao động, sản xuất và học tập, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào được nâng lên rõ rệt. Đồng bào phấn khởi, tin tưởng vào Đảng và Nhà nước, tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đạt nhiều kết quả. Bên cạnh những kết quả đạt được công tác dân tộc vẫn còn nhiều khó khăn và hạn chế nhất định như: tình hình an ninh vùng đồng bào DTTS còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, trình độ dân trí, đời sống vùng đồng bào DTTS vẫn còn thấp hơn so với mặt bằng chung của tỉnh.

 

Đồng chí Thổ Út – Phó Trưởng ban thông qua báo cáo

 

Các đơn vị thảo luận tại Hội nghị


Đồng chí Lã Chí Dũng - Trưởng Văn phòng Đại diện Ủy ban Dân tộc tại thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lã Chí Dũng – Trưởng Văn phòng Đại diện Ủy ban Dân tộc tại thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận những kết quả đạt được trong năm qua. Đồng thời, đồng chí mong muốn Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những hạn chế của năm 2018 nỗ lực phấn đấu tốt hơn nữa công tác dân tộc trong những năm tiếp theo để từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào DTTS Ban Dân tộc tỉnh cần tập trung thực hiện một số nội dung sau:

Thực hiện có hiệu quả các chính sách dân tộc đối với đồng bào dân tộc thiểu số; tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước về công tác dân tộc, triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, có hiệu quả đi đôi với công tác thanh tra, kiểm tra công tác thực hiện các chính sách dân tộc; chủ động phối hợp các cơ quan, đoàn thể, địa phương nắm bắt sâu sát tình hình đồng bào DTTS để kịp thời tham mưu, đề xuất các cơ chế, chính sách phù hợp với từng điều kiện của địa phương; đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, phát huy hiệu quả vai trò của người có uy tín và kịp thời giải quyết các khiếu nại, tố cáo trong đồng bào DTTS để đồng bào tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và góp phần giữ vững an ninh, chính trị vùng đồng bào DTTS. Tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện Đại hội đại biểu DTTS cấp huyện tiến tới Đại hội đại biểu DTTS tỉnh lần thứ III. Tăng cường công tác đối ngoại, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ trong công tác dân tộc để công tác dân tộc ngày càng phát huy hiệu quả rút ngắn khoảng cách về kinh tế - xã hội giữa các dân tộc.

Cũng tại Hội nghị Lãnh đạo Ban Dân tộc đã phát động phong trào thi đua trong hệ thống ngành công tác dân tộc năm 2019. Tại buổi làm việc Ban lãnh đạo Ban cũng đã tiếp thu những đóng góp ý kiến của Lãnh đạo Ủy ban dân tộc và các đơn vị, địa phương và hứa sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác dân tộc trong năm 2019./.

Đức Võ

CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 173B đường Cách Mạng Tháng 8, phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836; Fax: 0613. 941340 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai