Chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 - Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh!
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Chỉ đạo điều hành
Tình hình hoạt động trang tin điện tử Ban Dân tộc năm 2018 Phương hướng hoạt động năm 2019
Cập nhật 17/01/2019 09:16 Xem với cỡ chữ

​          Trang thông tin điện tử (trang Web) Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai địa chỉ truy cập: http://bdt.dongnai.gov.vn là nơi đăng tải các thông tin phục vụ hoạt động của Ban Dân tộc. Các tin, bài đăng trên trang Web của Ban được định hướng, kiểm duyệt của Ban Biên tập, luôn bám sát những mặt hoạt động thuộc lĩnh vực công tác dân tộc, được các công chức Ban Dân tộc, công chức trong hệ thống làm công tác dân tộc cấp huyện, xã và các cộng tác viên gửi tới Ban Biên tập đăng tải. Các chuyên mục chính trên trang tin điện tử cơ quan gồm: Chỉ đạo điều hành; Hoạt động chuyên ngành; Hoạt động Đảng và đoàn thể; Văn hóa, thể thao; Tin trong ngành và Tin địa phương.

           
 

Giao diện trang tin điện tử Ban Dân tộc

 

Danh sách các tin, bài được đang tải lên trang tin điện tử năm 2018

Trong năm 2018, tính từ ngày 1/12/2018 tới ngày 31/11/2018. Ban Dân tộc đã đăng tải 48 tin tức, bài viết lên trang tin điện tử cơ quan. Ngoài ra Ban Biên tập cũng cho cập nhật nhiều văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực công tác dân tộc, các văn bản, thông báo, biểu mẫu đính kèm phục vụ cho công việc chuyên môn hàng ngày để các đơn vị, địa phương tải về sử dụng. Các tin bài được đăng tải cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu đặt ra của một trang tin điện tử, bám sát tình hình hoạt động của cơ quan. Tuy nhiên các thông tin chưa thật sự phong phú về chủng loại; chất lượng các bài viết cũng chưa cao; các tác giả ở địa phương gửi bài về đăng còn ít chủ yếu tác giả các tin, bài là công chức tại Ban Dân tộc.

Hàng năm sở Thông tin và Truyền thông hỗ trợ các đơn vị kinh phí duy trì, phát triển các trang thông tin điện tử theo hợp đồng ký kết. Tiền nhuận bút của tác giả và tiền thù lao của Ban Biên tập được chi trả 1 lần vào cuối năm cho các tác giả có bài được đăng tải.

Căn cứ những đặc điểm tình hình hoạt động của trang tin điện tử trong năm 2018, để trang tin điện tử cơ quan hoạt động tốt hơn trong năm 2019, cần thực hiện tốt những việc sau:

- Tiếp tục đẩy mạnh đưa tin về mọi mặt đời sống đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong đó chú trọng các thông tin gương điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh; thông tin chỉ đạo điều hành của các cấp lãnh đạo trong thực hiện chính sách dân tộc, giúp đồng bào dân tộc nhanh chóng được thụ hưởng các chính sách ưu đãi của nhà nước.

- Thường xuyên rà soát, bổ sung cập nhật các thông tin còn thiếu như lịch làm việc tuần của Lãnh đạo Ban, đảm bảo thông tin được cập nhật nhanh chóng, kịp thời, chính xác. Hoàn thiện các chức năng, tiện ích trên trang web biến nơi đây thành trung tâm đầu mối thông tin từ đó đi đến các trang dịch vụ hành chính công, thư điện tử Đồng Nai, các trang thông tin điện tử của các cơ quan đơn vị trong tỉnh và các cơ quan Trung ương.

- Công chức cơ quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tích cực viết các tin, bài có liên quan đến mảng công tác của mình gửi tới Ban Biên tập để được đăng tải, qua đó giúp trang web có lượng thông tin phong phú và thiết thực phản ánh mọi hoạt động của Cơ quan.

- Để nội dung trang tin điện tử được da dạng, phong phú hơn nữa cần đề nghị các địa phương ở cơ sở hỗ trợ viết tin, bài trực tiếp phản ánh mọi mặt đời sống vật chất và tinh thần đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

- Đưa tiêu chí cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin lên trang tin điện tử ứng với mảng công tác được giao của công chức cơ quan là điều kiện để đánh giá, bình xét khen thưởng cá nhân cuối năm./.

Trịnh Văn Tuyên

CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 173B đường Cách Mạng Tháng 8, phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836; Fax: 0613. 941340 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai