Chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 - Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh!
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Hoạt động chuyên ngành
Thanh tra Ban Dân tộc tham dự Hội nghị trực tuyến tổng kết ngành thanh tra năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 của ngành thanh tra.
Cập nhật 21/01/2019 14:14 Xem với cỡ chữ

​         Thực hiện chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ, ngày 16/01/2019 vừa qua Thanh tra tỉnh Đồng Nai đã phối hợp VNPT tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết ngành thanh tra năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 tại VNPT tỉnh Đồng Nai. Tại đầu cầu Trung ương Thanh tra Chính phủ đã long trọng đón tiếp đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Thủ tướng Chính phủ tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Tham dự Hội nghị trực tuyến tại cầu nối tỉnh Đồng Nai có sự tham gia của đồng chí Võ Văn Chánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai – Chủ trì Hội nghị; đồng chí Nguyễn Quốc Cường – Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Nai và các đại biểu là đại diện Lãnh đạo Thanh tra các Sở, ban ngành; Ban Nội chính Tỉnh uỷ; Chánh Thanh tra các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa.


Đồng chí Võ Văn Chánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ trì Hội nghị tại cầu nối tỉnh Đồng Nai.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đại diện Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ báo cáo dự thảo công tác thanh tra năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Theo báo cáo của Thanh tra Chính phủ, năm 2018, toàn ngành đã triển khai 7.166 cuộc thanh tra hành chính và 219.796 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; phát hiện vi phạm về kinh tế 33.839 tỷ đồng và 33.972 ha đất; kiến nghị thu hồi về ngân sách Nhà nước gần 29.769 tỷ đồng và 1.007 ha đất.

Về công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, gỉải quyết khiếu nại, tố cáo, cơ quan hành chính Nhà nước các cấp đã tiếp 394.224 lượt công dân với 271.249 vụ việc; giải quyết 23.573 vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền (đạt 83,7%). Hiện có 13 địa phương báo cáo không còn vụ việc phức tạp, kéo dài.

Ngành thanh tra kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công khai, minh bạch tại 3.739 cơ quan, tổ chức, đơn vị, đã phát hiện 39 đơn vị có vi phạm. Theo số liệu của Thanh tra Chính phủ, riêng năm 2018, toàn quốc có trên 1,1 triệu người kê khai tài sản, thu nhập, trong đó tỷ lệ công khai gần 100%. Có 78 người được xác minh tài sản, thu nhập, phát hiện và xử lý 05 trường hợp vi phạm.

Xử lý 35 người đứng đầu bị kết luận là thiếu trách nhiệm để xảy ra hành vi tham nhũng, trong đó 3 người đã bị xử lý hình sự, 32 người bị xử lý kỷ luật hành chính; chuyển đổi vị trí công tác gần 10.000 cán bộ, công chức, viên chức. Qua công tác thanh tra, kiểm tra, cơ quan thanh tra các cấp đã phát hiện 50 vụ, 101 đối tượng có hành vi liên quan đến tham nhũng.

 

Đại biểu tại cầu nối tỉnh Đồng Nai nghe đại diện Thanh tra Chính phủ báo cáo tại Hội nghị.

Sau phần báo cáo của Thanh tra Chính phủ, các cầu nối trực tuyến tại các tỉnh, thành phố tham gia phát biểu tham luận như: Long An, thanh phố Hồ Chí Mính, Quảng Ninh,… và các đại biểu nghe các địa phương thảo luận các nội dung liên quan đến công tác thanh tra; phòng, chống tham nhũng; tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác xây dựng ngành.

Tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận và biểu dương những kết quả ngành Thanh tra đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh kết quả đạt được, Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại của ngành Thanh tra. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thanh tra Chính phủ bám sát, thực hiện tốt công tác thanh tra chuyên ngành tập trung những nội dung, vấn đề gây bức xúc trong đời sống xã hội; chấn chỉnh hoạt động của các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành, thực thi pháp luật chuyên ngành. Hạn chế sự chồng chéo trong hoạt động thanh tra, kiểm tra và kiểm toán. Triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc thanh tra chuyên đề diện rộng: Về sử dụng quỹ bảo hiểm y tế, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao, đấu thầu thuốc chữa bệnh;  thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người có công cách mạng cải thiện nhà ở; thanh tra chuyên đề công tác quản lý Nhà nước về giáo dục, đào tạo và phấn đấu giải quyết kịp thời, có hiệu quả, đúng pháp luật, phù hợp thực tế trên 85% vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền ngay từ khi mới phát sinh tại cơ sở; thực hiện trên 90% các quyết định giải quyết đã có hiệu lực pháp luật.

Sau cùng là đồng chí Lê Minh Khái - Tổng Thanh tra Chính phủ đã thay mặt ngành thanh tra tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thủ tướng Chính phủ và bế mạc Hội nghị./.

Nguyễn Thị Phương​

CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 173B đường Cách Mạng Tháng 8, phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836; Fax: 0613. 941340 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai