Hoạt động chuyên ngành
Họp mặt người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Đồng Nai Xuân Kỷ Hợi 2019
Cập nhật 18/02/2019 15:58 Xem với cỡ chữ

​           Ngày 15/02/2019, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Họp mặt người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Đồng Nai. Tới dự buổi họp mặt có đồng chí Lã Chí Dũng – Trưởng Văn phòng Đại diện Ủy ban Dân tộc tại thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Phạm Văn Ru – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy,Thường trực Tỉnh ủy và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND – UBND, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam và đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, UBND - HĐND cấp huyện và đặc biệt là sự hiện diện của hơn 200 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Đồng Nai.

Tại buổi họp mặt đồng chí Điểu Bảo – Trưởng ban Dân tộc tỉnh Thông tin đến quý vị đại biểu tình hình kinh tế xã hội quốc phòng an ninh tỉnh đồng nai và kết quả công tác vận động và phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh đồng nai năm 2018, nhìn chung vai trò của người có uy tín năm 2018 được phát huy tốt trên các lĩnh vực khác nhau như kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh trong vùng đồng bào DTTS. Người uy tín đã chủ động nắm bắt tình hình an ninh chính trị trong vùng, tâm tư nguyện vọng của bà con, tuyên truyền các chủ trương của đảng chính sách pháp luật của nhà nước, kịp thời tháo gỡ những thắc mắc của bà con, giải quyết một số vụ tranh chấp mâu thuẫn trong vùng.

Toàn cảnh buổi họp mặt

Đồng chí Điểu Bảo – Trưởng ban Ban Dân tộc phát biểu tại buổi họp mặt

Thường trực tỉnh ủy tặng quà cho người có uy tín

Phát biểu tại buổi họp mặt đồng chí Lã Chí Dũng đã ghi nhận những đóng góp không nhỏ của người có uy tín trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Để phát huy tốt vai trò người có uy tín trong thời gian tới đồng chí Trưởng Văn phòng Đại diện Ủy ban Dân tộccũng yêu cầu cấp ủy đảng,chính quyền các cấp, các ngành cần quan tâm tạo điều kiện, tập trung một số nội dung cụ thể như: Thường xuyên cung cấp thông tin về tình hình thời sự chính trị, kinh tế xã hội của địa phương, trong nước và quốc tế, phổ biến các chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước đặc biệt là các chính sách liên quan đến công tác dân tộc, tôn giáo; Tập hợp vận động và phát huy tốt vai trò người có uy tín, giới thiệu những người có uy tín thật sự tiêu biểu tham gia vào Quốc hội và HĐND các cấp; Chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền chú trọng các nội dung tuyên truyền để giữ vững an ninh chính trị vùng đồng bào DTTS; Phát huy tốt vai trò người có uy tín trong việc lưu giữ văn hóa truyền thống của dân tộc cũng như việc phát triển kinh tế - xã hội; Kịp thời khen thưởng cho những cá nhân có thành tích nổi bật trong các phong trào và tổ chức đưa các đoàn đại biểu  người có uy tín đi học tập, giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh.

Đức Võ