Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Về nguồn – hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Cập nhật 13/03/2019 15:29 Xem với cỡ chữ

​         Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo Ban Dân tộc, văn bản hướng dẫn của Công đoàn viên chức tỉnh. Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc đã tổ chức chuyến về nguồn tại Văn Miếu Trấn Biên và tham quan vườn bưởi Tân Triều cho công đoàn viên nữ của Ban.Thông qua chuỗi hoạt động về nguồn, như: Tham quan  và dâng hương tại Văn Miếu Trấn Biên, tổ chức ôn lại lịch sử 109 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm ngày khởi nghĩa Hai bà Trưng đã giúp công đoàn viên nữ của Ban hiểu rõ phong trào phụ nữ thế giới và truyền thống anh hùng bất khuất trung hậu đảm đang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ.

Từ đó lan tỏa khí thế hào hùng, lòng tự hào dân tộc, phấn khởi trong nữ công chức cơ quan điều đó đã tiếp thêm động lực phấn đấu cùng với tập thể cán bộ, công chức Ban Dân tộc hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của cơ quan Ban Dân tộc đã đề ra trong năm, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2019.

Chụp hình lưu niệm tại Văn Miếu Trấn Biên

Sau khi ôn lại truyền thống, BCH Công đoàn công bố Quyết định về việc công nhận danh hiệu: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2018 cho 10 nữ công đoàn Ban Dân tộc. Đại diện BCH Công đoàn đã tặng Hoa và quà cho các nữ đoàn viên công đoàn.

Tiếp tục cho chuyến về nguồn, đoàn tham quan vườn bưởi Tân Triều, tại đây đoàn được tham quan vườn bưởi, chụp hình lưu niệm, giao lưu văn nghệ và thưởng thức các món đặc sản làm từ bưởi như: Chè bưởi, gỏi bưởi, rượu bưởi… 15 giờ đoàn chia tay về lại Biên Hòa kết thúc chuyến về nguồn ý nghĩa.

Chụp hình lưu niệm tại vườn bưởi Tân Triều

Chuỗi hoạt động về nguồn nhân kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 có ý nghĩa thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nữ công chức của Ban, tạo khí thế sôi nổi nhằm phát huy vai trò của mỗi đoàn viên công đoàn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao năm 2019./.

Nguyễn Hiên