Thực hiện thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” để phòng chống COVID-19. - Bộ Y tế đề nghị người dân: Đeo khẩu trang. Sát khuẩn tay. Cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. Giữ khoảng cách khi ra khỏi nhà
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Một số kết quả nổi bật trong hoạt động Công đoàn quý I năm 2019
Cập nhật 18/03/2019 17:09 Xem với cỡ chữ

          Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc hiện có 21 đoàn viên công đoàn, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, lãnh đạo Ban và Công đoàn viên chức tỉnh, Công đoàn Ban Dân tộc trong những năm qua luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đoàn viên công đoàn yên tâm công tác, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của người cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn. Trong 5 năm qua luôn được Công đoàn cấp trên công nhận: Công đoàn vững mạnh.

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý I/2019, Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc đạt một số kết quả nổi bật như sau:

  BCH Công đoàn phối hợp với chính quyền chuẩn bị nội dung văn kiện và tổ chức thành công Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018. Hội nghị đã lắng nghe các ý kiến trao đổi, thảo luận liên quan đến chế độ, chính sách trong quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan và công đoàn, các chỉ tiêu thi đua năm 2019. Hội nghị thống nhất những vấn đề liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của cán bộ công chức và đoàn viên công đoàn. Tại Hội nghị Công đoàn và cơ quan ký kết giao ước thi đua để cùng thực hiện các nhiệm vụ chính trị và hoạt động của công đoàn đề ra trong năm.


 
Hình ảnh Hội nghị cán bộ công chức năm 2018 tổ chức vào ngày 28/12/2018

Nhân dịp tết Nguyên đán kỷ Hợi năm 2019, Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc phối hợp trang trí lại cơ quan, phối hợp thực hiện hỗ trợ cho công chức, nhân viên đón tết với số tiền: 3.000.000 đồng/người, thống nhất và đưa vào quy chế hỗ trợ tiền cơm trưa, tổ chức thăm hỏi động viên đoàn viên công đoàn ốm đau, ma chay, cưới hỏi…

Thực hiện công tác tuyên truyền nhân các ngày lễ lớn trong năm, BCH Công đoàn đã phối hợp tổ chức ôn lại truyền thống 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019). Tổ chức các hoạt động về nguồn nhằm ôn lại kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), 1979 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng cho nữ công đoàn của Ban tại Văn Miếu Trấn Biên và tham quan vườn bưởi Tân Triều. Từ hoạt động tuyên truyền đã lan tỏa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc tiếp thêm nguồn động lực để tập thể cán bộ, công chức Ban Dân tộc hoàn thành tốt các nhóm mục tiêu, nhiệm vụ trong chương trình công tác dân tộc. Đồng thời động viên, khích lệ nữ công chức, đoàn viên công đoàn tích cực tham gia phong trào: thi đua yêu nước, “giỏi việc nước đảm việc nhà”, đăng ký thực hiện tốt việc nêu gương “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  năm 2019.


Hình ảnh chuyến về nguồn tại Văn Miếu Trấn Biên tổ chức ngày 8/3/2019

  Trong công tác xây dựng phát triển Đảng, Công đoàn Ban Dân tộc đã thực hiện việc giới thiệu 2 đoàn viên ưu tú tham gia các lớp bồi dưỡng cho quần chúng trung kiên. Phấn đấu thực hiện chỉ tiêu kết nạp trong năm từ 1 - 2 đoàn viên công đoàn được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.

Đối với công tác xã hội từ thiện, Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc ngoài việc phối hợp với chính quyền hỗ trợ tết Tết cho sinh viên, người có uy tín và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh theo chủ trương, quyết định của tỉnh còn ra sức vận động các mạnh thường quân 250 phần quà với tổng kinh phí 87.500.000 đồng trao tặng cho đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tân Phú được vui xuân đón tết.

 
Niềm vui của các em học sinh khi được trao quà

Trong tổng kết phong trào thi đua năm 2018, Ban Dân tộc có 4 tập thể và 19 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; 03 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở” năm 2018, thống nhất đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể; cờ thi đua xuất sắc cho 01 tập thể; Bằng khen cho 01 cá nhân. Đối với tổ chức công đoàn: 01 tập thể và 01 cá nhân được nhận Giấy khen của Công đoàn viên chức tỉnh. Đây là nguồn động viên khích lệ, ghi nhận kết quả của tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn phấn đấu trong năm qua.

Nhằm tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ công đoàn, BCH công đoàn đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm hoạt động Công đoàn quý II/2019 như sau:

- Tiếp tục vận động CBCC ra sức thi đua nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đề ra trong quý II/2019;

- Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục tư tưởng và phát động tham gia phong trào từ thiện xã hội, phòng trào văn nghệ, thể dục thể thao cho đoàn viên công đoàn nhân các ngày lễ lớn của dân tộc.

- Tham gia vào các cuộc họp, hội nghị của cơ quan nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của công chức, nhân viên.

- Phối hợp với Thủ trưởng cơ quan thực hành tiết kiệm để nâng cao đời sống cho công chức, nhân viên cơ quan nhằm giúp đoàn viên công đoàn yên tâm công tác.

Dưới sự điều hành, lãnh đạo của cấp ủy chi bộ, tập thể Lãnh đạo Ban, sự quan tâm, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Công đoàn viên chức tỉnh. Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong quý II nhằm góp phần giữ vững danh hiệu công đoàn vững mạnh theo Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2019 đã đề ra./.

                                                                     Nguyễn Hiên

CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 4/22/10A, đường Nguyễn Du, khu phố 4, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai