Hoạt động chuyên ngành
Ban Dân tộc triển khai Đề án tinh gọn tổ chức bộ máy
Cập nhật 12/04/2019 13:42 Xem với cỡ chữ

​          Thực hiện Quyết định số 291/QĐ-UBND ngày 28 tháng 3 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về phê duyệt Đề án sắp sếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của Ban Dân tộc theo Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương, Ban Dân tộc đã triển khai thực hiện đề án sắp sếp tinh gọn tổ chức bộ máy của Ban Dân tộc. Theo đó, Lãnh đạo Ban Dân tộc gồm 01 trưởng ban và 01 Phó Trưởng ban; Phòng chuyên môn gồm 03 phòng: Văn phòng Ban, Thanh tra Ban và Phòng Nghiệp vụ Dân tộc.

Trong đó, văn phòng Ban: có 8 biên chế, 04 hợp đồng, cơ cấu gồm 01 chánh văn phòng, 02 phó chánh văn phòng, 05 chuyên viên và 04 hợp đồng. Thanh tra ban: biên chế được giao là 03 biên chế, cơ cấu bao gồm 01 Chánh Thanh tra, 02 chuyên viên hoặc thanh tra viên. Phòng Nghiệp vụ Dân tộc tổng biên chế là 10 công chức, trong đó 01 trưởng phòng và 01 phó trưởng phòng và 08 chuyên viên.

* Về thực hiện nhiệm vụ:

Văn phòng: Tham mưu công tác chỉ đạo, điều hành và quản lý các hoạt động của Ban Dân tộc. Thực hiện các nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, chương trình công tác, báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện công tác văn thư, lưu trữ; công tác tổ chức cán bộ; công tác tài chính, quản lý tài sản; công tác ứng dụng công nghệ thông tin; công tác pháp chế; báo cáo công tác thanh niên, bảo vệ chính trị nội bộ, quy chế dân chủ cơ sở và dân vận chính quyền.

Thanh tra ban: Tham mưu thực hiện các nhiệm vụ về thanh tra, kiểm tra hành chính, thanh tra, kiểm tra chuyên ngành đối với các tổ chức, cá nhân trong việc thi hành pháp luật thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Ban Dân tộc theo quy định; giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng theo quy định của pháp luật hoặc theo sự phân cấp, ủy quyền; công tác cải cách hành chính; thực hiện tiếp công dân theo quy định của pháp luật, báo cáo công tác xử lý vi phạm hành chính, công tác bồi thường nhà nước.

Phòng Nghiệp vụ Dân tộc: Tham mưu thực hiện các nhiệm vụ về xây dựng các chương trình, đề án, kế hoạch, chính sách dân tộc, công tác theo dõi, triển khai thực hiện các chính sách dân tộc, công tác theo dõi tuyên truyền các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước thuộc phạm vi quản lý của Ban Dân tộc.

Một số hình ảnh tại buổi trao quyết định bổ nhiệm, điều động cán bộ công chức tại Ban

Đ/c Điểu Bảo – Trưởng ban, Ban Dân tộc phát biểu tại buổi trao quyết định

Đ/c Hoàng Minh Liêm nhận quyết định điều động và bổ nhiệm