Văn hóa - Thể thao
Hội thao Ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc khu vực miền Trung -Tây Nguyên và Đông Nam bộ
Cập nhật 02/05/2019 14:38 Xem với cỡ chữ

​            Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc, ngày 17/4/2019, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng đăng cai tổ chức Hội thao Ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc khu vực miền Trung-Tây Nguyên và Đông Nam bộ.

Hội thao các cơ quan dân tộc lần này thu hút hơn 150 vận động viên là cán bộ, công chức và người lao động đang công tác tại 12 đơn vị thuộc Ban Dân tộc các tỉnh Khánh Hòa, Bình Phước, Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai, Quảng Nam, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Bình Định, Quảng Ngãi và Lâm Đồng.

Đến dự Hội thao có đồng chí Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu chào mừng; đồng chí Y Dẫn Ê Ban, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II thay mặt Ủy ban Dân tộc đến dự. Hội thao được đồng chí Đỗ Văn Chiến, UVTƯ Đảng, Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc gửi lẵng hoa chúc mừng và tặng 04 phần thưởng/04 giải nhất các môn thi đấu, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng.

Các môn thi đấu được chia thành các bảng, với thể thức loại trực tiếp để chọn các đội có thành tích cao nhất. Hội thao được tổ chức với 4 môn thi đấu: cầu lông, nhảy bao bố, kéo co và bước chân thần tốc. Qua thi đấu xác định thứ hạng, ban tổ chức trao giải thưởng cho cá nhân và tập thể với số lượng như sau: 12 giải cá nhân và tập thể, 3 giải toàn đoàn.

Nội dung cầu lông: Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai giải ba, Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa giải nhì và giải nhất thuộc về Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng.

Giải cầu lông

Giải bao bố

Nội dung bao bố: giải ba Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam, nhì Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng; giải nhất thuộc ban Dân tộc tỉnh Kon tum.

Nội dung bước chân thần tốc: Giải ba Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng, Nhì Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam, Nhất Ban Dân tộc tỉnh Kon tum.

Giải toàn đoàn: Giải nhất Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng, giải nhì Ban Dân tộc tỉnh Kon tum, giải ba Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam.

Giải toàn đoàn

Đồng chí Võ Văn Hoàng Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng trao cờ luân lưu cho Đ/c Đỗ Đình Quốc Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Hội thao là dịp để các cơ quan, đơn vị làm công tác dân tộc được gặp gỡ, giao lưu, thi đấu thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường đoàn kết để cùng thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn.

Qua kết quả thi đấu cho thấy các tỉnh đã có sự chuẩn bị, đầu tư và luyện tập cho các vận động viên tham gia thi đấu. Hội thao cơ quan công tác dân tộc lần thứ VII năm 2019 đã khép lại với kết quả thành công tốt đẹp. Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng đã trao cờ luân lưu cho Ban Dân tộc Bà Rịa – Vũng Tàu, đơn vị đăng cai Hội thao lần thứ VIII, năm 2020./.

Mỹ Hạnh