Văn hóa - Thể thao
Lễ cúng Yang Koi của người Châu Mạ tại Thị Trấn Định Quán huyện Định Quán
Cập nhật 30/05/2019 08:14 Xem với cỡ chữ

​        Ngày 15/05/2019 (Mùng 11/4 âm lịch) tại Khu phố Hiệp Nghĩa Thị trấn Định Quán đã diễn ra lễ cúng Yang Koi của dân tộc Mạ. Trong lễ cúng có sự tham dự của đồng chí Lê Thị Thúy Hường phó trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Định Quán, đồng chí Ngô Hoàng Hải Huyện ủy viên, Bí Thư Đảng ủy thị trấn Định Quán, đồng chí Vũ Liêm Phú Đảng ủy viên, Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Định Quán, đồng chí Đinh Tèo Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Định Quán cùng người có uy tín và bà con dân tộc Mạ.

Lễ cúng Yang Koi (hay còn gọi là cúng thần lúa) là lễ cúng lớn nhất của người Mạ trong một năm. Theo quan niệm của người Mạ, thần lúa là vị thần liên quan trực tiếp đến lương thực của cộng đồng, nên nghi lễ cúng Yang Koi để tạ ơn một vụ gieo trồng trọn vẹn, cầu mong xuống giống một vụ lúa mới tươi tốt, no đủ.

Đồng chí Lê Thị Thúy Hường tặng quà cho bà con dân tộc Mạ

Lãnh đạo thị trấn Định Quán Giao lưu rượu cần cùng già làng.

Bà con dân tộc tham gia các trò chơi dân gian

Bùi Nguyễn Thế Bảo