UBND tỉnh thành lập ban chỉ đạo Đại hội các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai lần thứ III năm 2019
Cập nhật 30/05/2019 08:14 Xem với cỡ chữ

​         Ngày 10/5/2019 Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 1397/QĐ-UBND thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai lần thứ III năm 2019.

Hình ảnh Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉ​nh Đồng Nai lần thứ II năm 2014

Theo đó, Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ: chỉ đạo hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc và báo cáo UBND tỉnh việc triển khai tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện theo kế hoạch đề ra. Triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp tỉnh lần thứ III năm 2019. Các thành viên Ban chỉ đạo hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm. Kinh phí hoạt động của Ban Chỉ đạo được bố trí từ kinh phí tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai.

Ban Chỉ đạo gồm 18 thành viên là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan do đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban; Phó trưởng ban, Ban Dân tộc đồng chí Thổ Út làm Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo.

UBND tỉnh giao Ban Dân tộc là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo có trách nhiệm tổng hợp tên nhân sự tham gia Ban Chỉ đạo, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh (thông báo về Sở Nội vụ) để theo dõi; xây dựng quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo và các ngành có liên quan trước khi trình Trưởng ban Ban Chỉ đạo xem xét, quyết định ban hành theo đúng quy định của pháp luật./.

Mỹ Hạnh