Văn hóa - Thể thao
Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần XI khu vực II năm 2019
Cập nhật 05/06/2019 14:40 Xem với cỡ chữ

​          Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc là sự kiện được tổ chức hai năm một lần, Hội thi nhằm phát động phong trào thể dục thể thao quần chúng nói chung, thể thao các dân tộc thiểu số nói riêng. Đây cũng là dịp tạo điều kiện cho các vận động viên ở các tỉnh đua tài, học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm gìn giữ, bảo tồn, phát triển các môn thể thao dân tộc. Đồng thời, tăng cường tính đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc với nhau.

Tham dự Hội thi có 864 vận động viên, cán bộ, huấn luyện viên đến từ 17 tỉnh, thành khu vực phía nam và tây nguyên, tranh tài ở 7 nội dung: bóng đá nam, bóng chuyền nam, nữ; chạy việt dã nam, nữ; Đẩy gậy nam, nữ; kéo co nam, nữ.

Hình ảnh các đoàn tại Hội thi

(Đoàn vận động viên Đồng Nai tại Hội thi)

Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi từ ngày 21 đến ngày 29/5 Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI khu vực II năm 2019 đã khép lại với những thành công tốt đẹp.

Kết quả chung cuộc giải nhất toàn đoàn thuộc về Đoàn Đăk Lăk với số điểm 485 điểm. Xếp thứ 2 là Đoàn Kon Tum với số điểm 363 điểm và xếp thứ 3 là đoàn Gia Lai. Đoàn chủ nhà Đăk Nông xếp thứ 4 với 296 điểm. Đoàn Đồng Nai xếp hạng 6 toàn đoàn với 4 huy chương bạc (HCB), 9 huy chương đồng (HCĐ). 4 HCB ở các nội dung: đẩy gậy nữ 48-51kg (Trần Thị Mỹ Phương), đẩy gậy nam trên 85kg (Lý Kỳ Long), chạy cà kheo cự ly 300m nữ (Ðào Hoàng Như Ý) và kéo co nam - nữ phối hợp 580kg. Ngoài Huy chương bạc, môn kéo co còn đoạt thêm 9 HCĐ ở các nội dung: nam 520kg, nữ 520kg, nữ 560kg và nam - nữ phối hợp 540kg.

Tại buổi bế mạc Hội thi, ông Nguyễn Ngọc Anh – Vụ trưởng Vụ TDTT Quần chúng đã trao Cờ đăng cai tổ chức Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XII, khu vực 2 năm 2021 cho đơn vị tỉnh Quảng Ngãi.

(ông Nguyễn Ngọc Anh – Vụ trưởng Vụ TDTT Quần chúng trao cờ đăng cai tổ chức cho đơn vị tỉnh Quãng Ngãi)

Mỹ Hạnh