Chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 - Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh!
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Tin địa phương
Lý Nàm Sáng – Người uy tín với phong trào đoàn kết tương trợ
Cập nhật 26/08/2019 10:03 Xem với cỡ chữ

​         Lý Nàm Sáng – Người uy tín với phong trào đoàn kết tương trợ

-         Ông Lý Nàm Sáng, sinh năm 1966

-         Dân tộc Hoa, quê quán: Quảng Đông – Trung Quốc

-         Chức vụ hiện tại: Trưởng ban Hộ tự miếu Quan Âm phường Tân Phong

Ông Sáng là người có uy tín trong cộng đồng người Hoa ở thành phố Biên Hòa. Với vai trò là người uy tín và Trưởng ban Hộ tự miếu Quan Âm ông đã có nhiều hoạt động tích cực hỗ trợ những hộ nghèo, khó khăn cùng đóng góp xây dựng quỹ “vì người nghèo”, đặc biệt là những hoạt động chăm lo cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn cả trong cộng đồng người Hoa cũng như các dân tộc khác.

Trong 5 năm qua ông Sáng đã thực hiện được những việc làm có ý nghĩa như:

- Tổ chức tặng 24 thẻ bảo hiểm y tế cho bà con có hoàn cảnh khó khăn; Hỗ trợ học bổng cho 32 cháu học sinh nghèo hiếu học (có 7 cháu người dân tộc) với tổng số tiền là 16 triệu đồng.

- Vận động các nhà hảo tâm tổ chức đám tang cho 9 hộ người dân tộc nghèo với số tiền 287 triệu;

- Nhân dịp lễ Vu Lan hoặc các ngày lễ lớn ông tổ chức phát quà từ thiện cho 1700 lượt hộ nghèo với số tiền 250 triệu và 25 tấn gạo.

- Ban Hộ tự đã tặng quà cho 300 hộ có người thân bị bệnh với số tiền 45 triệu, ngoài ra còn tổ chức cho 15 người đi mổ mắt miễn phí tại TP Hồ Chí Minh…

Trong những năm qua với cương vị là Trưởng ban Hộ tự miếu Quan Âm đồng thời là người có uy tín ông Sáng đã làm được rất nhiều việc có ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng dân cư mình sinh sống cũng như cả thành phố Biên Hòa. Những việc làm vì cộng đồng của ông đã được Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai và UBND thành phố Biên Hòa ghị nhận và được lựa chọn tặng Giấy khen nhân dịp Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố Biên Hòa Lần thứ 3 năm 2019.


Ông Lý Nàm Sáng được Ban tổ chức Đại hội giới thiệu nằm trong Đoàn chủ tịch

 tại Đại hội DTTS thành phố Biên Hòa năm 2019


 
Ông Lý Nàm Sáng nhận giấy khen từ Phó Trưởng Ban Dân tộc tại Đại hội

 DTTS thành phố Biên Hòa năm 2019

 

Ông Lý Nàm Sáng nhận giấy khen từ Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa tại Đại hội DTTS thành phố Biên Hòa năm 2019

Nhân dịp tham dự Đại hội, ông Sáng cũng có dịp thổ lộ về những việc làm của mình, ông tâm sự: “Trong cuộc sống luôn có nhiều vấn đề có thể xảy đến với mỗi chúng ta,  vào bất cứ lúc nào như: thiên tai, dịch bệnh nên trong xã hội vẫn sẽ có người nghèo, vẫn sẽ còn nhiều người cần được giúp đỡ của cộng đồng xã hội vì vậy việc chuẩn bị và sẵn sàng hỗ trợ cho người nghèo vẫn là việc làm thường xuyên của Ban Hộ tự miếu Quan Âm chúng tôi”. Việc làm vì cộng đồng của ông Sáng đã trở thành một tấm gương mẫu mực không chỉ trong cộng đồng người Hoa tại phường Tân Phong, mà còn trong cộng đồng các dân tộc thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai.

Trịnh Văn Tuyên 

CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 173B đường Cách Mạng Tháng 8, phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836; Fax: 0613. 941340 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai