Chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 - Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh!
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Tin địa phương
Đại hội Đại biểu các DTTS huyện Vĩnh Cửu lần thứ III – năm 2019
Cập nhật 30/08/2019 16:19 Xem với cỡ chữ

​        Ngày 28/8/2019, tại Hội trường UBND huyện Vĩnh Cửu, Đại hội đại biểu các DTTS huyện lần thứ III – năm 2019 được chính thức diễn ra. Với chủ đề: “CÁC DÂN TỘC ĐOÀN KẾT, PHÁT HUY NỘI LỰC, HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG”. Trong không khí trang trọng, trang nghiêm Đại hội còn trở thành ngày hội lớn của các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

 

Quang cảnh Đại hội

Về dự đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Vĩnh Cửu lần thứ III – năm 2019 có sự hiện diện của 145 đại biểu chính thức thuộc 13 thành phần dân tộc đại diện cho 1.202 hộ với 5.324 nhân khẩu trên địa bàn huyện.

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội, để điều hành chương trình, Đại hội bầu ra Đoàn Chủ tịch 7 người, gồm các ông (bà): Ông Phạm Minh Phước – Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Nguyễn Văn Hóa – Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Ông Võ Văn Tòng – Trưởng phòng Dân tộc; Ông Ngàn A Phước – Người có uy tín; Bà Đinh Thị Kim Điều – Người có uy tín; Ông Huỳnh Công Danh – Người có uy tín và Bà Đỗ Thị Hiền – Cựu giáo viên; Bầu ra Đoàn thư ký 03 người, gồm các ông bà: Ông Lưu Trí Cường – Chuyên viên phòng Giáo dục – Đào tạo huyện; Bà Sàn Thị Ngọc Thúy – Chuyên viên phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ông La Hớn Nguyên – Ấp đội trưởng.


Đồng chí Thổ Út – Phó ban chỉ đạo Đại hội DTTS tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội;

Đồng chí Phạm Minh Phước – Đại diện Đoàn Chủ tịch nhận hoa chúc mừng.


Đại hội đại biểu các DTTS huyện Vĩnh Cửu lần thứ III – năm 2019 là sự kiện chính trị sâu rộng nhằm tổng kết, đánh giá những thành tựu, kết quả đạt được trong việc thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc giai đoạn 2014 – 2019, khẳng định đường lối nhất quán của Đảng và Nhà nước ta trong việc xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc. Từ đó đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác dân tộc trên địa bàn huyện giai đoạn 2019 – 2024.

Thông qua báo cáo chính trị và báo cáo điển hình của tập thể, cá nhân đã minh chứng cho kết quả đạt được từ công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn huyện, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, phong trào bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa trong đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2014 – 2019. Để ghi nhận kết quả đạt được của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đã có 4 tập thể và 19 cá nhân được nhận Giấy khen của Trưởng ban Dân tộc tỉnh và Chủ tịch UBND huyện tại Đại hội.

Đại hội lắng nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thổ Út – Phó Trưởng ban Dân tộc – Phó ban Chỉ đạo Đại hội các DTTS tỉnh; đồng chí Phạm Minh Phước – Phó Chủ tịch UBND huyện. Đây được xem là định hướng chung, là mục tiêu phấn đấu của đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Vĩnh Cửu trong thời gian tới.

 

Đồng chí Thổ Út – Phó Ban Dân tộc – Phó ban Chỉ đạo Đại hội DTTS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội thông qua Quyết tâm thư của Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Vĩnh Cửu lần thứ III/2019. Quyết tâm thư thể hiện tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng, quyết tâm của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện nổ lực cùng với Đảng bộ, chính quyền địa phương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, yêu nước, vượt qua khó khăn, thách thức, sát cánh cùng nhân dân toàn huyện giữ gìn và làm giàu vùng đất Vĩnh Cửu, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp hóa, công nghiệp hóa đất nước nói chung và của huyện nhà nói riêng.

Đại hội cũng đã hiệp thương và chọn cử 7 đại biểu đại diện cho 6 thành phần dân tộc: Thái, Mường, Khmer, Hoa, Chơro, Ê Đê dự Đại hội đại biểu các DTTS cấp tỉnh lần thứ III – năm 2019 được tổ chức tại Thành phố Biên Hòa.

Sau một buổi làm việc khẩn trương, hiệu quả Đại hội đại biểu các DTTS huyện Vĩnh cửu lần thứ III – năm 2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp./.

Hiên Nguyễn

CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 173B đường Cách Mạng Tháng 8, phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836; Fax: 0613. 941340 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai