Chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 - Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh!
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Chỉ đạo điều hành
Ban Dân tộc chuyển đổi phần mềm QLVB sang nền tảng mới E-Office
Cập nhật 04/09/2019 16:23 Xem với cỡ chữ

​       Thực hiện Kế hoạch số 60/KH-BDT ngày 10/4/2019 của Ban Dân tộc về Kế hoạch ứng dụng CNTT trong hoạt động của Ban Dân tộc năm 2019. Trong kế hoạch đã chỉ rõ nhiệm vụ trọng tâm ứng dụng CNTT trong năm 2019 là chuyển đổi phần mềm QLVB&HSCV sang nền Web.

            Hiện tại Ban Dân tộc vẫn sử dụng phần mềm QLVB của Đề án 112 từ năm 2009 và được cài đặt trên máy tính không phải là máy chủ chuyên dụng nên không đáp ứng được yêu cầu công việc hàng ngày của công chức cơ quan. Điểm yếu của phần mềm này là chưa được tích hợp các tính năng nâng cao như: Chức năng gửi nhận văn bản có phản hồi trạng thái, chức năng thu hồi hay trả lại văn bản, chức năng ký số trên thiết bị di động… đáp ứng các tiêu chuẩn của phần mềm QLVB do nhà nước quy định.

            Ban Dân tộc đã liên hệ với VNPT Đồng Nai là đơn vị phát triển phần mềm QLVB có tên gọi E-Office hiện đã đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn theo quy định và được nhiều đơn vị, địa phương cả nước sử dụng.

           
 Giao diện cập nhật văn bản đến Văn thư


Giao diện nhập văn bản đi của Chuyên viên


 
Giao diện ký số văn bản đi trước khi phát hành

            Phần mềm E-Office Ban Dân tộc sử dụng gói cước trả tiền hàng tháng tính theo số lượng người sử dụng, tất cả các phần việc khác như máy chủ, cài đặt cấu hình, sao lưu … đều được phía VNPT Đồng Nai cung cấp. Tất cả dữ liệu trên phần mềm QLVB cũ sẽ được chuyển đổi và cập nhật lên phần mềm mới đảm bảo đầy đủ, nguyên vẹn dữ liệu như phần mềm cũ.

            Mỗi công chức cơ quan được tạo 01 tài khoản cá nhân, có thể truy cập vào làm việc trên phần mềm mọi lúc, mọi nơi trên nền Web, hay ứng dựng cài vào điện thoại, máy tính bảng. Công chức được sử dụng, thao tác thử trên phần mềm trong vòng 2 tháng, dự kiến tháng 10/2019 sẽ hoạt động chính thức và thay thế hoàn toàn phần mềm cũ trong gửi nhận văn bản của Ban Dân tộc.

            Ngoài các chức năng chính là gửi nhận văn bản, lưu trữ và tìm kiếm văn bản thì phần mềm E-office còn một số tiện ích đi kèm đáp ứng nhu cầu công việc hàng ngày của công chức cơ quan như: Thông tin danh bạ, tin tức, lịch họp, thống kê công việc… xử dụng rất trực quan ngay trên trang chủ của phần mềm. Chắc chắn việc sử dụng phần mềm QLVB mới E-Office sẽ giúp công chức cơ quan làm việc hiệu quả hơn khi có thể truy cập và làm việc mọi lúc mọi nơi, qua đó hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

            Trịnh Văn Tuyên

CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 173B đường Cách Mạng Tháng 8, phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836; Fax: 0613. 941340 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai