Chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 - Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh!
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Tin địa phương
Tấm gương vì cộng đồng vùng đồng bào dân tộc huyện Xuân Lộc
Cập nhật 17/09/2019 09:46 Xem với cỡ chữ

​          Từ một người thợ may, bằng sự nổ lực và phấn đấu của bản thân, bà Hoong Sát Múi, dân tộc Hoa tại xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc đã trở thành người chủ doanh nghiệp với hàng trăm công nhân. Thành công trong sản xuất, kinh doanh không chỉ giúp bà làm giàu cho bản thân và gia đình mà còn góp phần phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

Với phương châm hoạt động “Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu phấn đấu”, Công ty TNHH May Liên Hoa do bà Hoong Sát Múi làm chủ là một trong những công ty sản xuất các mặt hàng Phật giáo có uy tín, chất lượng tại Việt Nam, được duy trì bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp cùng đội ngũ công nhân may lành nghề. Sản phẩm được xuất khẩu đi thị trường các nước Đài Loan, Trung Quốc. Trong đại lễ Vesak Liên Hiệp quốc 2019 vừa qua, công ty được Ban văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tin tưởng và lựa chọn để may pháp phục chính cho các hòa thượng, thượng tọa, đại đức và 300 tăng sinh ở Học viện Phật giáo. Hiện nay số công nhân đang làm việc tại công ty khoảng 100 người, với thu nhập từ 5,5 triệu đồng – 8 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, công ty còn hợp đồng với một số hộ dân có nhu cầu nhận hàng về may gia công hoặc thủ công tại nhà để tăng thêm thu nhập với mức thu nhập từ 1,5 triệu - 4 triệu đồng/tháng.

 
Bà Hoong Sát Múi (thứ 6 từ phải qua) được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại Lễ tuyên dương người có uy tín, nhân sĩ trí thức, doanh nhân, hộ sản xuất – kinh doanh giỏi,lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Đồng Nai lần thứ I năm 2019

Không chỉ là tấm gương trong sản xuất, kinh doanh. Bà Hoong Sát Múi còn là tấm gương sáng vì cộng đồng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong thời gian qua, Bà Múi đã có nhiều đóng góp cho phong trào “Tương thân, tương ái” tại địa phương.Trong các dịp lễ, tết cổng nhà xưởng của công ty bà luôn là địa chỉ quen thuộc của những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn đến nhận quà hỗ trợ. Hàng năm, bà Múi trao tặng hàng trăm suất quà cho các hộ nghèo. Riêng năm 2017 và 2018, mỗi năm tặng thêm 20 phần quà tết cho học sinh nghèo tại trường Quang Trung với trị giá mỗi suất là 400.000. Tết Nguyên Đán 2019, hỗ trợ cho UBND xã Xuân Thọ 70 suất quà tặng hộ nghèo, hộ khó khăn trị giá 21.000.000 đồng. Để giúp những gia đình có người thân qua đời mà không có khả năng mai táng, bà Múi đã hỗ trợ 04 chiếc hòm trị giá 40.000.000 đồng. Ngoài ra, mỗi năm bà tham gia ủng hộ các loại quỹ do nhân dân đóng góp hàng chục triệu đồng; tích cực tham gia đóng góp tặng quà cho thanh niên nhập ngũ, xây dựng nhà tình thương, làm công tác dân vận, xây dựng nông thôn mới và các hoạt động thiết thực khác./.

Nguyễn Hà- Phòng Dân tộc huyện Xuân Lộc

CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 173B đường Cách Mạng Tháng 8, phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836; Fax: 0613. 941340 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai