Hoạt động chuyên ngành
Lãnh đạo Cơ quan công tác dân tộc đến thăm và chúc tết cổ truyền Sen Đôn Ta của đồng bào dân tộc khmer
Cập nhật 03/10/2019 09:54 Xem với cỡ chữ

​          Nhân dịp tết cổ truyền Sen Đon Ta, đại diện lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Ban Dân tộc tỉnh và lãnh đạo UBND thành phố Long Khánh đã đến thăm hỏi, tặng quà đồng bào dân tộc Khmer tại chùa Hoa Sơn Tự, phường Phú Bình, thành phố Long Khánh.

Tham gia Đoàn công tác có ông Phạm Thanh Hải - Phó Văn phòng đại diện Ủy ban Ban tộc tại thành phố Hồ Chí Minh; ông Thổ Út - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; ông Phạm Văn Hoàng – Uỷ viên Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; ông Phạm Thế Anh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố, cùng lãnh đạo Phòng Dân tộc thành phố Long Khánh, huyện Xuân Lộc và chính quyền, đoàn thể tại địa phương.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Ban Dân tộc tỉnh và UBND thành phố đến thăm và chúc tết đồng bào tại chùa Khmer

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đã trao tặng nhiều phần quà và tiền mặt cho các hộ đồng bào dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn, hộ neo đơn, gia đình chính sách và người có uy tín. Đồng thời, gửi lời chúc đến toàn thể đồng bào dân tộc Khmer đón lễ Sen Đôn Ta vui tươi, đoàn kết và tiết kiệm. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo cũng ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của các vị sư sãi, đồng bào Khmer trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, mong muốn đồng bào tiếp tục thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban Dân tộc và lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh trao quà cho đồng bào dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn

Thay mặt bà con dân tộc Khmer, sư trụ trì chùa Hoa Sơn đã bày tỏ lời cảm ơn trước sự quan tâm của lãnh đạo, chính quyền các cấp, hứa sẽ tiếp tục khuyên nhủ, nhắc nhở bà con dân tộc Khmer chăm lo thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, đề cao cảnh giác trước âm mưu chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh, trật tự tại địa bàn sinh sống.

Tết cổ truyền Sen Đôn Ta của đồng bào dân tộc Khmer là một trong những ngày lễ mang ý nghĩa rất lớn về lòng hiếu kính, thể hiện sự tưởng nhớ đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, những người quá cố. Thể hiện nét đẹp truyền thống trong đời sống văn hóa, tinh thần và trong hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng gắn với các ngôi chùa của đồng bào dân tộc Khmer ở Nam Bộ./.

Ngọc Luyến