Hoạt động chuyên ngành
Lễ ra quân Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 tại xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom
Cập nhật 09/10/2019 09:31 Xem với cỡ chữ

​          Ngày 01/10/2019 vừa qua Chi cục Thống kê huyện Trảng Bom đã phối hợp với Phòng Dân tộc huyện Trảng Bom chọn UBND xã Sông Trầu làm địa điểm tổ chức Lễ ra quân Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019. Tham dự và phát biểu chỉ đạo buổi Lễ ra quân có Ông Nguyễn Xuân Quang - Cục trưởng Cục Thống tỉnh, Ông Thổ Út - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Dân tộc tỉnh. Ngoài ra Lễ ra quân còn có sự tham dự của Lãnh đạo, đại diện Lãnh đạo cấp huyện Bà Đoàn Thị Kim Tuyến - Chi cục trưởng Cục thống kê huyện Trảng Bom; Ông Nguyễn Xuân Tiến - Chuyên viên Phòng Dân tộc huyện Trảng Bom và đại diện lãnh đạo cấp xã có: Ông Nguyễn Trường Hương - Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân nhân; Vương Tam Giác - Phó Chủ tịch UBND xã Sông Trầu, ông Nguyễn Văn Hải - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; đại diện các tổ chức đoàn thể xã, 14 điều tra viên, giám sát viên và đại diện một số hộ dân là đồng bào dân tộc thiểu số xã Sông Trầu.

Hình ảnh Lễ ra quân Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 tại UBND xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom.

Tại Lễ ra quân các đại biểu tham dự đã được nghe Ông Nguyễn Xuân Quang - Cục trưởng Cục Thống tỉnh, Ông Thổ Út - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Dân tộc tỉnh chỉ đạo một số nội dung sau: Nhấn mạnh tầm quan trọng, mục đích, những yêu cầu và các thao tác, quy trình thực hiện của cuộc Điều tra dân tộc thiểu số năm 2019; công tác phối hợp, triển khai thực hiện việc điều tra giữa các cơ quan cấp tỉnh, cấp huyên, cấp xã; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc điều tra, đặc biệt là công tác kiểm tra, giám sát trong những ngày đầu tiến hành điều tra nhằm rút kinh nghiệm, hướng dẫn, giúp điều tra viên tháo gỡ những sai sót hệ thống; tăng cường công tác tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện đại chúng đến nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc Điều tra dân tộc thiểu số năm 2019 qua đó tranh thủ sự đồng thuận, tham gia phối hợp của người dân.

Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019

Sau phần phát biểu chỉ đạo của đại diện Lãnh đạo Cục Thống kê và Ban Dân tộc tỉnh, các đại biểu cũng được nghe đại diện điều tra viên xã Sông Trầu cam kết thực hiện đúng các quy định, quy trình của cuộc điều tra và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ điều tra; phát biểu kết thúc lễ ra quân của Lãnh đạo UBND xã và cuối cùng các đại biểu tham dự tham gia việc thu thập thông tin mẫu tại xã Sông Trầu nhằm rút kinh nghiệm và xử lý những vướng mắc trong buổi đầu điều tra thu thập thông tin cho điều tra viên.

Điều tra viên xã Sông Trầu thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 tại hộ dân trên địa bàn xã.

Lễ ra quân Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 tại UBND xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom đã kết thúc thành công tốt đẹp trong buổi sáng cùng ngày./.

Nguyễn Thị Phương