Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) - Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh! - Tinh Thần ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (1/5) bất diệt
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Chỉ đạo điều hành
Tình hình hoạt động trang tin điện tử Ban Dân tộc năm 2019, Phương hướng hoạt động năm 2020
Cập nhật 29/11/2019 20:54 Xem với cỡ chữ

​          Thực hiện Hợp đồng trách nhiệm số 28.WEB/2019-STTTT ngày 02/01/2019 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc tạo lập thông tin, chi trả nhuận bút, thù lao đối với tác phẩm được đăng trên trang thông tin điện tử năm 2019. Trang Web Ban Dân tộc chỉ truy cập: http://bdt.dongnai.gov.vn là nơi đăng tải các thông tin phục vụ hoạt động của Ban Dân tộc. Các tin, bài đăng trên trang Web của Ban được định hướng, kiểm duyệt của Ban Biên tập, luôn bám sát các mặt hoạt động thuộc lĩnh vực công tác dân tộc, được công chức Ban Dân tộc, công chức trong hệ thống làm công tác dân tộc cấp huyện, xã và cộng tác viên các sở, ngành gửi tới Ban Biên tập đăng tải. Các chuyên mục chính trên trang tin điện tử cơ quan gồm: Chỉ đạo điều hành; Hoạt động chuyên ngành; Hoạt động Đảng và đoàn thể; Văn hóa, thể thao; Tin trong ngành và Tin địa phương.


Giao diện trang tin điện tử Ban Dân tộcDanh sách các tin, bài được đang tải lên trang tin điện tử năm 2019

Trong năm 2019, tính từ ngày 1/12/2018 tới ngày 27/11/2019. Ban Dân tộc đã đăng tải 95 tin tức, bài viết lên trang tin điện tử cơ quan. Ngoài ra Ban Biên tập cũng cho cập nhật nhiều văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực công tác dân tộc, các văn bản, thông báo, biểu mẫu đính kèm phục vụ cho công việc chuyên môn hàng ngày để các đơn vị, địa phương tải về sử dụng. Các tin bài được đăng tải cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu đặt ra của một trang tin điện tử, bám sát tình hình hoạt động của cơ quan. Năm 2019 có đại hội DTTTS là sự kiện chính trị quan trọng 5 năm tổ chức 1 lần, các địa phương cấp huyện, các cộng tác viên đã hưởng ứng viết tin, bài tuyên truyền về Đại hội nên lượng thông tin đăng tải lên website khá phong phú, đa dạng. Tuy nhiên các chất lượng các bài viết cũng chưa cao; các tác giả ở địa phương gửi bài về đăng nhìn chung còn ít...

Với những đặc điểm tình hình hoạt động của trang tin điện tử trong năm 2019, để trang tin điện tử cơ quan hoạt động tốt hơn trong năm 2020, Ban Biên tập trang tin còn tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục đẩy mạnh đưa tin về mọi mặt đời sống đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong đó chú trọng các thông tin gương điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh; thông tin chỉ đạo điều hành của các cấp lãnh đạo trong thực hiện chính sách dân tộc, giúp đồng bào dân tộc nhanh chóng được thụ hưởng các chính sách ưu đãi của nhà nước.

2. Thường xuyên rà soát, bổ sung cập nhật các thông tin còn thiếu như lịch làm việc tuần của Lãnh đạo Ban, đảm bảo thông tin được cập nhật nhanh chóng, kịp thời, chính xác. Hoàn thiện các chức năng, tiện ích trên trang web biến nơi đây thành trung tâm đầu mối thông tin từ đó đi đến các trang dịch vụ hành chính công, thư điện tử Đồng Nai, các trang thông tin điện tử của các cơ quan đơn vị trong tỉnh và các cơ quan Trung ương.

3. Công chức cơ quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tích cực viết các tin, bài có liên quan đến mảng công tác của mình gửi tới Ban Biên tập để được đăng tải, qua đó giúp trang web có lượng thông tin phong phú và thiết thực phản ánh mọi hoạt động của Cơ quan.

4. Để nội dung trang tin điện tử được đa dạng, phong phú hơn nữa cần đề nghị các địa phương ở cơ sở hỗ trợ viết tin, bài trực tiếp phản ánh mọi mặt đời sống vật chất và tinh thần đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

5. Đưa tiêu chí cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin lên trang tin điện tử ứng với mảng công tác được giao của công chức cơ quan là điều kiện để đánh giá, bình xét khen thưởng cá nhân cuối năm.

Trịnh Văn Tuyên              

CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 173B đường Cách Mạng Tháng 8, phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836; Fax: 0613. 941340 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai