Tin địa phương
Ngày hội “Trăng Rằm tuổi thơ năm 2020” cho các em học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Long Khánh
Cập nhật 05/10/2020 16:44 Xem với cỡ chữ

​        Thực hiện Quyết tâm thư Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố Long Khánh lần thứ III, nhiệm kỳ (2019 – 2024); Chương trình công tác dân tộc năm 2020.

Nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Long Khánh được đón một mùa Tết Trung thu thật ý nghĩa và hạnh phúc, Phòng Dân tộc thành phố Long Khánh phối hợp Đoàn cơ sở Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) tổ chức ngày hội “Trăng rằm tuổi thơ” năm 2020 cho 370 em học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Bàu Trâm.

Ngày hội “Trăng rằm tuổi thơ” là một món quà tinh thần thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để giúp các học sinh, trẻ em đón Tết Trung thu trong không khí vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình, bạn bè, thầy cô. Đây là những việc làm có ý nghĩa giúp các em có niềm vui trọn vẹn, lan tỏa yêu thương để cố gắng vươn lên trong học tập của các em thiếu nhi dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Long Khánh.

Tại ngày Hội, Ban Tổ chức đã trao 75 suất học bổng (05 suất cho sinh viên Đại học, 10 suất cho học sinh THPT mỗi suất 1 triệu đồng, 15 suất cho học sinh THCS và 45 suất học bổng trao tặng cho các em học sinh tiểu học, mỗi suất trị giá 5 trăm nghìn đồng); trao 60 ba lô, 200 cái áo khoác, 2.800 quyển tập, 100 cuốn truyện thiếu nhi, 2.000 cây viết và tặng 370 phần quà trung thu cho 370 em học sinh dân tộc thiểu số; tặng 02 anten kỹ thuật số HTV cho 02 hộ đồng bào dân tộc thiểu số với tổng số tiền hơn 203 triệu đồng./.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

PHÒNG DÂN TỘC TP. LONG KHÁNH