Tin trong ngành
Đoàn Đồng Nai tham dự Hội thi tìm hiểu chính sách, pháp luật giảm nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số khu vực Nam bộ
Cập nhật 16/12/2020 13:26 Xem với cỡ chữ

Vừa qua, Ủy ban Dân tộc đã phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương: Bộ Tư pháp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Thông tin - Truyền thông; Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam và UBND Thành phố Hồ Chí Minh (đơn vị đăng cai) tổ chức Hội thi tìm hiểu chính sách, pháp luật giảm nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số khu vực Nam bộ. Hội thi diễn ra trong 02 ngày (05 - 06/11/2020 tại thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của 09 đội đại diện cho các tỉnh, thành phố: Đồng Nai, Bình Phước, Hậu Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long và Tp. Hồ Chí Minh.

Đội dự thi của tỉnh Đồng Nai được thành lập với 10 thành viên là những công chức, viên chức công tác trong lĩnh vực dân tộc cấp huyện và tổ chức đoàn thể cấp xã. Đến với Hội thi Đội Đồng Nai tham gia đầy đủ 04 phần thi: Màn chào hỏi; thi trắc nghiệm câu hỏi; phần thi liên hệ thực tế tại địa phương; tiểu phẩm tuyên truyền. Kết quả Đội thi: đội Đồng Nai đã dành Giải nhất Hội thi tìm hiểu chính sách, pháp luật giảm nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số khu vực Nam bộ.

Hội thi tìm hiểu chính sách, pháp luật giảm nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số khu vực Nam bộ là một diễn đàn để khơi dậy tinh thần tự lực vươn lên thoát nghèo; thúc đẩy giao lưu học hỏi, tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết của người dân; chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Tại Hội thi, Ủy ban Dân tộc cũng đã trao tặng Bằng khen của Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc cho 11 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức “Hội thi tìm hiểu chính sách, pháp luật giảm nghèo bền vững khu vực Nam Bộ” năm 2020. Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng trao tặng 15 suất học bổng cho các em sinh viên DTTS của Trường dự bị Đại học Dân tộc và Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Đoàn Đồng Nai tham gia phần thi màn chào hỏi

Đoàn Đồng Nai tham gia Tiểu phẩm Nghèo đến bao giờ