Thực hiện thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” để phòng chống COVID-19. - Bộ Y tế đề nghị người dân: Đeo khẩu trang. Sát khuẩn tay. Cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. Giữ khoảng cách khi ra khỏi nhà
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Hoạt động chuyên ngành
Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai mở lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ công tác cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu năm 2021.
Cập nhật 16/04/2021 14:27 Xem với cỡ chữ

​         Sáng ngày 13/4/2021, Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND các huyện, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hòa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2021.

Tham dự Lễ khai giảng có ông Nguyễn Văn Khang, Trưởng ban Ban Dân tộc, bà Bùi Thị Bích Thủy, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy, bà Lê Thị Hòa Thuận, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh. Tại Lễ Khai giảng ông Nguyễn Văn Khang, Trưởng ban Ban Dân tộc cho biết việc mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2021, nhằm trang bị  cho người có uy tín có kiến thức, kỹ năng cơ bản trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương; bảo tồn, giữ gìn giá trị văn hóa dân tộc; phối hợp các ngành, các cấp trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng dân tộc thiểu số trong tình hình mới. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả việc triển khai thực hiện các chính sách dân tộc và chương trình quốc gia giảm nghèo bền vững thực hiện trên địa bàn tỉnh.


Ông Nguyễn Văn Khang – Trưởng ban Ban Dân tộc phát biểu khai giảng.

Thời gian mở lớp từ ngày 13/4 đến hết ngày 23/4/2021 với 208 đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và 10 cán bộ làm công tác dân tộc cấp huyện, chia thành 04 lớp. Các đại biểu được nghiên cứu, học tập 04 chuyên đề gồm: Quan điểm của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc và chính sách dân tộc trong giai đoạn hiện nay; Kỹ năng vận động, giải thích, hòa giải những vụ mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện, khiếu nại trong dòng tộc, dòng họ, cộng đồng dân cư trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số và miền núi; Kỹ năng tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; Giới thiệu các mô hình giúp phát triển kinh tế hộ gia đình thoát nghèo bền vững trong đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài 04 chuyên đề trên, các đại biểu còn được nghe giới thiệu về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và những nhiệm vụ người có uy tín cần quan tâm trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện được quyền và trách nhiệm công dân trong bầu cử.

 

Quang cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân tộc

Nguyễn Văn Thương​

CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 4/22/10A, đường Nguyễn Du, khu phố 4, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai