Triển khai Kế hoạch thực hiện công tác dân vận chính quyền năm 2021
Cập nhật 20/04/2021 10:09 Xem với cỡ chữ

​            Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về thực hiện công tác dân vận chính quyền, ngày 12/4/2021 Ban Dân tộc ban hành Kế hoạch số 74/KH-BDT về thực hiện công tác dân vận chính quyền năm 2021, mục đích của kế hoạch là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận cho công chức, người lao động cơ quan làm công tác dân tộc và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh; Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường công tác cơ sở để nắm bắt, giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng, đơn, thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của đồng bào dân tộc thiểu số; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với các phong trào thi đua yêu nước. Trọng tâm của kế hoạch là công tác triển khai thực hiện có hiệu quả công tác dân tộc, chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh như: Tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh Nghị quyết về hỗ trợ kinh phí hoạt động, Bảo hiểm y tế đối với người có uy tín trong đồng bào DTTS; Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 1409/QĐ-TTg ngày 15/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Kế hoạch triển khai Nghị quyết số 120/2020/QH14 của Quốc hội Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Tham mưu tổ chức thực hiện Lễ Tuyên dương khen thưởng cán bộ, công chức, viên chức là người dân tộc thiểu số lập thành tích xuất sắc; hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số sản xuất, kinh doanh giỏi; học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc./.

Ka’ Hòa​