Thực hiện thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” để phòng chống COVID-19. - Bộ Y tế đề nghị người dân: Đeo khẩu trang. Sát khuẩn tay. Cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. Giữ khoảng cách khi ra khỏi nhà
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Tin địa phương
Không khí ngày hội toàn dân tại điểm bầu cử xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 24/05/2021 16:11 Xem với cỡ chữ

​            Sáng ngày 23/5/2021, trong niềm vui lớn của cử tri cả nước, bà con cử tri xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai thức dậy từ rất sớm đến các điểm bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân thiêng liêngcủa mình bầu ra đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 
Ông Nguyễn Văn Khang – Trưởng ban Dân tộc chụp hình cùng bà con dân tộc Chơro

 tại Khu vực bỏ phiếu số 3 – xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất

 

Qua công tác tuyên truyền về bầu cử của chính quyền các cấp trong thời gian qua, mỗi cử tri xã Xuân Thiện đều nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong mỗi lá phiếu cử tri để bầu ra đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đại diện cho toàn thể Nhân dân xây dựng Hiến pháp, Pháp luật, giám sát các cơ quan chính quyền các cấp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và của địa phương phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, để xây dựng một Nhà nước pháp quyền thực sự của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân.

 Điểm bầu cử tại xã Xuân Thiện có khoảng  1.7 ngàn cử tri trong đó có 1.3 ngàn cử tri là đồng bào dân tộc Chơro sinh sống. Các điểm bầu cử được bố trí phù hợp như: Nhà Văn hóa, hội trường, trường học ... thuận tiện cho cử tri đi bầu cũng như thuận lợi cho việc bố trí các trang thiết bị phục vụ cho cuộc bầu cử nhất là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Tham dự và kiểm tra công tác bầu cử tại địa điểm xã Xuân Thiện, ông Nguyễn Văn Khang – Trưởng ban Dân tộc đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, phấn khởi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của cử tri nơi cư trú.


Cử tri nghiên cứu lý lịch của đại biểu Quốc hội và Hội đồng đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trước khi tiến hành bỏ phiếu

Thể hiện vai trò, trách nhiệm cử tri khi cầm lá phiếu, trước khi thực hiện quyền bỏ phiếu cử tri đã nghiên cứu một cách nghiêm túc bảng danh sách đại biểu ứng cử được niêm yết bên ngoài và trong khu vực bỏ phiếu để tìm hiểu kỹ thông tin về các ứng cử viên, sáng suốt lựa chọn người đủ đức, đủ tài có thể đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân để quyết định những vấn đề quan trọng liên quan đến vận mệnh của đất nước, của tỉnh nhà, của địa phương cũng như của chính cá nhân, gia đình mình.

Kết thúc ngày bầu cử điểm bầu cử xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất diễn ra an toàn, thành công, thực sự trở thành ngày hội của của toàn dân, hòa chung không khí của ngày hội non sông, đồng thời thực hiện tốt công tác đảm bảo thực hiện công tác phòng chống dịch Covid 19./. 

Nguyễn Hiên

 

Một số hình ảnh tiêu biểu


Cử tri nghiên túc xếp hàng thực hiện quyền bầu cử

 
Cử tri thực hiện quyền bỏ lá phiếu tín nhiệm vào hòm phiếu

CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 4/22/10A, đường Nguyễn Du, khu phố 4, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai