Thực hiện thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” để phòng chống COVID-19. - Bộ Y tế đề nghị người dân: Đeo khẩu trang. Sát khuẩn tay. Cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. Giữ khoảng cách khi ra khỏi nhà
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Chỉ đạo điều hành
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 02/07/2021 10:27 Xem với cỡ chữ

              Sáng ngày 30/6/2021, tại trụ sở Ban Dân tộc, đoàn công tác do đồng chí Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đến làm việc với Ban Dân tộc về tình hình thực hiện công tác dân tộc. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí là Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Khang – Trưởng Ban Dân tộc, đồng chí Thổ Út – Phó Trưởng Ban Dân tộc và toàn thể công chức Ban Dân tộc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Thổ Út – Phó Trưởng Ban Dân tộc đã báo cáo kết quả thực hiện công tác dân tộc 6 tháng đầu năm 2021; nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện 6 tháng cuối năm 2021. Trong thời gian qua, với sự nỗ lực của cơ quan công tác dân tộc đã bám sát chỉ đạo của Ủy ban Dân tộc, UBND tỉnh, sự phối hợp của các cấp các ngành, công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh đã đạt được một số kết quả nhất định. Tình hình kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số (DTTS) có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống của đồng bào ngày càng được cải thiện, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tuy nhiên kinh tế vùng DTTS và miền núi phát triển còn chậm, còn tiềm ẩn nguy cơ tái nghèo, khả năng vươn lên làm giàu của đồng bào còn gặp nhiều khó khăn; năng lực và trình độ của đội ngũ cán bộ DTTS còn chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển, những bất ổn về an ninh chính trị vẫn còn tiềm ẩn… Báo cáo cũng đã nêu khái quát những nhiệm vụ trọng tâm cho những tháng cuối năm. Thay mặt Ban Dân tộc, đồng chí Nguyễn Văn Khang – Trưởng Ban Dân tộc cũng đã làm rõ những nội dung để đoàn công tác nắm rõ hơn về tình hình thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc trong giai đoạn hiện nay; những khó khăn vướng mắc cần được tháo gỡ; đồng thời kiến nghị đề xuất các nội dung cần được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh để Ban Dân tộc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Sau ý kiến của các cơ quan: Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy; đồng chí Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có ý kiến chỉ đạo các sở ngành, đơn vị có liên quan thực hiện tốt công tác phối hợp về công tác dân tộc; hỗ trợ Ban Dân tộc để hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan quản lý nhà nước về công tác dân tộc.


Đồng chí Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương sự nỗ lực của tập thể Ban Dân tộc, đánh giá cao kết quả công tác dân tộc trong thời gian qua. Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn dành sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo định hướng sâu sát, kịp thời đối với công tác dân tộc để từ đó phát huy cao nhất nguồn lực của mọi thành phần dân tộc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, gìn giữ an ninh quốc phòng.

Đặc điểm vùng đồng bào DTTS có sự phát triển không đồng đều, trình độ dân trí so với mặt bằng chung của tỉnh còn thấp. Do đó cần có sự quan tâm của các cấp, các ngành trong phối hợp thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc. Đồng thời, Ban Dân tộc cần rà soát lại các tiêu chí bầu chọn đối với người uy tín trong đồng bào DTTS, nhằm phát huy hiệu quả hơn nữa vai trò của đội ngũ này. Bên cạnh đó, cần chú trọng việc theo dõi, giám sát các dự án phát triển kinh tế xã hội, các chính sách đầu tư liên quan đến vùng đồng bào DTTS. Từ đó, góp phần giúp các đề án, chính sách này được thực hiện hiệu quả, giúp đồng bào DTTS giảm nghèo bền vững, đưa đời sống đồng bào DTTS ngày càng được nâng lên.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh luôn có sự đóng góp rất lớn của đồng bào DTTS. Do đó, đề nghị Ban Dân tộc tỉnh cần nỗ lực hơn nữa, vượt qua những khó khăn, hạn chế để tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh thực hiện chương trình dân tộc phù hợp với điều kiện thực tế của Đồng Nai. Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, cần chú trọng đến chính sách phát triển nguồn nhân lực và thu hút nhân tài trong vùng đồng bào DTTS; chú trọng xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong đồng bào DTTS. Bên cạnh đó, chú trọng việc bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa mang tính tích cực của đồng bào DTTS; hạn chế, loại bỏ những tập tục lạc hậu, ảnh hưởng đến đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào dân tộc./.


Một số hình ảnh tại buổi làm việc:


Đồng chí Nguyễn Văn Khang – Trưởng Ban Dân tộc phát biểu tại buổi làm việc


Đồng chí Vũ Đình Trung – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh tham gia ý kiến

         Ka’ Hòa


CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 4/22/10A, đường Nguyễn Du, khu phố 4, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai