Thực hiện thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” để phòng chống COVID-19. - Bộ Y tế đề nghị người dân: Đeo khẩu trang. Sát khuẩn tay. Cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. Giữ khoảng cách khi ra khỏi nhà
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Tin địa phương
Ông Lý Nàm Sáng, ấm áp tấm lòng nhân ái trong đại dịch
Cập nhật 26/08/2021 17:55 Xem với cỡ chữ
 

​           Thời gian qua, tỉnh Đồng Nai đã quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Với sự nỗ lực của Chính phủ, của cấp chính quyền tỉnh, của đội ngũ y tế, công an, quân đội… còn kể đến sự chung tay, đồng lòng của toàn dân, của những tấm lòng hảo tâm ấm áp tình người; và đã xuất hiện nhiều tấm gương chung tay tự nguyện đóng góp, ủng hộ tiền, vật chất... góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các cấp có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân. Bên cạnh sự ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp là những tấm gương các cá nhân. Tiêu biểu là Ông Lý Nàm Sáng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc tại thành phố Biên Hòa.

Ông Lý Nàm Sáng, dân tộc Hoa, hiện là Trưởng ban Hộ tự Miếu Quan Âm nên việc vận động và phát huy tinh đoàn kết giữa các tầng lớp nhân dân trong đồng bào dân tộc Hoa tại khu phố và vận động đồng bào thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương gặp nhiều thuận lợi. Ông Sáng đã phối hợp với Ban Hộ Tự và các ban ngành khu phố thực hiện được một số kết quả: Đã trao tặng 02 cháu dân tộc Tày nhà nghèo hiếu học với kinh phí 4.000.000 đồng; tặng quà cho 100 hộ nghèo với kinh phí 12.750.000 đồng; Dịp Lễ Vu Lan tặng 168 phần quà cho hộ nghèo thành phố Biên Hòa; 40 phần quà cho các Chùa để làm từ thiện, tổ chức hai đợt nấu cháo từ thiện tại trung tâm bảo trợ người già, người tàn tật tỉnh Đồng Nai với tổng giá trị 81.000.000 đồng; Trong năm qua ông tổ chức thăm hỏi, tặng quà các hộ đồng bào dân tộc có người ốm đau cho 11 hộ với 3.500.000 đồng; Tổ chức đám tang cho 01 hộ đồng bào dân tộc Tày nghèo, neo đơn tại khu phố, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ với số tiền là 68.000.000 đồng.

Trong chiến đấu với đại dịch Covid này, với tấm lòng nhân hậu, không ngại khó khăn, dịch bệnh nguy hiểm. Ông Sáng đã vận động tấm lòng cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tiếp tế cho khu cách ly có ca F0 tại phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa. Đối với những thợ hồ thất nghiệp nuôi con nhỏ, người bán vé số, những người thu gom phế liệu,…ông vận động gạo, trứng, đường, rau, mì gói, nước mắm, gà, thịt heo và nhu yếu phẩm khác. Đối với anh em làm việc nơi tuyến đầu, ông đã cùng nhiều anh em khác nấu những bữa ăn tự nguyện, chia sẻ những hộp khẩu trang. Trong những thời khắc khốn khó, việc làm đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái khiến chúng ta càng thêm trân quý biết nhường nào. Đó là tấm lòng chân tình được thắp lên bằng ngọn lửa yêu thương, tinh thần nhân văn cao cả, sự sẻ chia “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, cùng động viên nhau nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

 
Ảnh: Bà con phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa nhận hỗ trợ từ ông Sáng vận động

Ông Sáng cho biết: “Khi đi hối hả, khi về lo sợ, lo sợ dịch bệnh. Trong đợt dịch lần này, người dân còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhà nước và địa phương cũng quan tâm hỗ trợ và cũng không ai ép buộc mình nhưng vì mọi người mình có khả năng giúp được gì thì cố gắng giúp thôi”. Có thể thấy tình yêu thương, trách nhiệm cộng đồng, chia sẻ của người con đất Việt đó là cánh tay nối dài lan tỏa tạo thành sức mạnh tinh thần to lớn giúp chúng ta đoàn kết, chung tay, góp sức, sát cánh cùng Đảng, Chính phủ trong cuộc chiến chống dịch Covid – 19, và niềm tin chiến thắng dịch bệnh để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường. 

Trần Thị Thu Lan
CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 4/22/10A, đường Nguyễn Du, khu phố 4, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai