Thực hiện thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” để phòng chống COVID-19. - Bộ Y tế đề nghị người dân: Đeo khẩu trang. Sát khuẩn tay. Cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. Giữ khoảng cách khi ra khỏi nhà
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Chỉ đạo điều hành
Công chức Ban Dân tộc hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương trong tỉnh
Cập nhật 15/11/2021 14:47 Xem với cỡ chữ

​           Thực hiện Quyết định số 2204/QĐ-TBĐP ngày 2/9/2021 của Tiểu Ban điều phối nhân sự phòng, chống dịch Covid-19, ngày 03/9/2021 Ban Dân tộc đã cử ba công chức cơ quan tham gia hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng chống dịch. Theo sự phân công của Tiểu Ban điều phối nhân sự có 02 người hỗ trợ các phường có dịch nặng tại thành phố Biên Hòa và 01 người hỗ trợ các xã Bình Sơn, An Phước thuộc huyện Long Thành.

          Ngay sau khi Ban Dân tộc có văn bản đăng ký với Sở Nội vụ nhân sự hỗ trợ các địa phương phòng, chống Covid-19, các công chức có tên đã chủ động chuẩn bị tinh thần, vật dụng cá nhân sẵn sàng tới các địa phương đang là điểm nóng bùng phát về dịch bệnh; chủ động liên lạc, kết nối vào các Nhóm hỗ trợ (theo phân công trong quyết định huy động nhân sự số 2204/QĐ-TBĐP)  bằng điện thoại và các nhóm liên lạc zalo, facebook để nắm thông tin nhanh nhất. Sáng ngày hôm sau (ngày 03/9) các nhóm đã có mặt tại các địa phương để nhận nhiệm vụ.


Sáng 03/9/2021 - công chức các sở, ban, ngành nhận Quyết định tiếp nhận, phân công nhiệm vụ

hỗ trợ huyện Long Thành tại UBND huyện Long ThànhHỗ trợ công tác nhập liệu lên phần mềm SKĐT tại điểm tiêm chủng

Nhà văn hóa xã An Phước, H.Long Thành

          Đến với các địa phương trong những ngày phong tỏa vì dịch bệnh, Nhóm hỗ trợ được các xã bố trí ăn, ở ngay tại UBND xã và tại các cơ sở giáo dục đang đóng cửa vì dịch bệnh. Hàng ngày Đoàn hỗ trợ làm nhiệm vụ nhập liệu thông tin phiếu tiêm chủng của người dân vào file excel, cuối ngày cập nhật lên phần mềm sổ sức khỏe điện tử; những hôm không có lịch tiêm chủng do phải chờ cấp vắc xin thì Nhóm sẽ hỗ trợ xã sàng lọc các hồ sơ hỗ trợ thất nghiệp do dịch bệnh theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ; khi hồ sơ hỗ trợ người dân được duyệt Nhóm sẽ cùng công chức xã tới từng ấp để phát tiền sao cho người dân có tiền nhanh nhất…

Sau hai tháng cao điểm về dịch bệnh (tháng 9 và tháng 10) các địa phương cơ bản đã hoàn thành cả 2 mũi tiêm phòng dịch cho người dân cũng là lúc công chức các sở, ngành được rút dần về làm việc tại các cơ quan chủ quản. Ba công chức của Ban Dân tộc cũng được rút về cơ quan để tiếp tục thực hiện các công việc chuyên môn sau khi đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ tại các địa phương được phân công.

     Trịnh Văn Tuyên 

CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 4/22/10A, đường Nguyễn Du, khu phố 4, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai