Thực hiện thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” để phòng chống COVID-19. - Bộ Y tế đề nghị người dân: Đeo khẩu trang. Sát khuẩn tay. Cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. Giữ khoảng cách khi ra khỏi nhà
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Tin địa phương
Huyện Định Quán tổ chức họp mặt người có uy tín năm 2021
Cập nhật 30/12/2021 16:42 Xem với cỡ chữ

​             Nhân dịp kỷ niệm 32 năm ngày quốc phòng toàn dân (22/12/1985 – 22/12/2021) và 77 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021). Ngày 21/12/2021, Ban Dân tộc phối hợp UBND huyện Định Quán tổ chức Họp mặt người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Khang – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, ông Trần Quang Tú – Chủ tịch UBND huyện Định Quán, bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó chủ tịch UBND huyện Định Quán, bà Dương Thị Kim Phú - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Định Quán; đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, lãnh đạo Phòng Dân tộc, đại diện lãnh đạo UBND cấp xã và trên 50 đại biểu là người có uy tín trên địa bàn huyện Định Quán.


                                  Toàn cảnh buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Quang Tú – Chủ tịch UBND huyện Định Quán thông tin tới các đại biểu về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng,  công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện trong năm qua đồng thời nhấn mạnh: năm 2021 trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, đội ngũ người có uy tín đã khắc phục khó khăn, thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, gìn giữ khối đại đoàn kết tại cơ sở. Đặc biệt trước sự bùng phát trở lại của đại dịch Covid-19, đội ngũ người có uy tín đã phát huy vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước đối với công tác phòng chống dịch, cùng với chính quyền địa phương hỗ trợ các gia đình người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

 
      Ông Nguyễn Văn Khang – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu tại buổi Họp mặt

 Nổi bật trong hoạt động của người có uy tín phải kể đến ông Hoàng Văn Thanh, xã Phú Tân đã vận động 200 phần quà trị giá hơn 60 triệu đồng, ông Gịp Sán Cẩm, xã Phú Tân vận động 150 phần quà trị giá hơn 45 triệu từ các mạnh thường quân hỗ trợ cho các hộ gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19,… trong phong trào xây dựng nông thôn mới có bà Điểu Thị Út, xã Thanh Sơn đã vận động xây dựng 02 căn nhà tình thương, xây dựng 3,8 km đèn đường thắp sáng với kinh phí trên 150 triệu đồng, phối hợp Công ty Lâm nghiệp La Ngà tạo việc làm ổn định cho trên 20 người dân tộc thiểu số, thu nhập bình quân từ 3,6 - 4 triệu/tháng; Ông Hoàng Ngọc Thái đã tự nguyện hiến 100 m2 đất để nhà nước đầu tư công trình nước sạch cho bà con dân tộc tại ấp 6, xã Thanh Sơn,… và còn nhiều các gương điển hình khác của người có uy tín trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2021, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Định Quán.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Khang – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của người có uy tín huyện Định Quán trong năm qua. Đồng thời đề nghị các đại biểu tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối, chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền với nhân dân trên mọi lĩnh vực; tích cực vận động đồng bào dân tộc tập trung phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Bên cạnh đó, các cấp ủy, chính quyền địa phương cũng cần tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác dân tộc, thực hiện tốt chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số và người có uy tín, tạo điều kiện cho người có uy tín được tham gia góp ý xây dựng các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

 


             Đại diện lãnh đạo huyện tặng quà cho người có uy tín

Đại diện người có uy tín phát biểu tại buổi họp mặt, ông Điểu Bảo – Nguyên Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, người có uy tín xã Túc Trưng đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Định Quán và các ban, ngành tại địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện để đội ngũ người có uy tín trên địa bàn huyện được giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong một buổi họp mặt trang trọng, ấm cúng và thắm tình đoàn kết. Năm 2021, mặc dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng đội ngũ người có uy tín đã cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, bảo đảm an ninh trật tự, gìn giữ khối đại đoàn kết dân tộc. Trong thời gian tới, đội ngũ người có uy tín trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục cố gắng, phát huy hơn nữa vai trò cốt cán góp phần cùng với chính quyền địa phương hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh đề ra trong năm 2022.

Ghi nhận những đóng góp của người có uy tín trong năm vừa qua, đồng thời động viên, khích lệ người có uy tín phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022, nhân dịp này đại diện lãnh đạo huyện Định Quán đã trao tặng trên 50 phần quà đến các đại biểu là người có uy tín tham gia họp mặt./.

         Ngô Thị Luyến

CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 4/22/10A, đường Nguyễn Du, khu phố 4, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai