Ủy ban Dân tộc thăm tặng quà tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người có uy tín là đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 13/01/2022 10:59 Xem với cỡ chữ

​              Ngày 11/01/2022, Ủy ban Dân tộc thăm tặng quà tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người có uy tín là đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc làm việc với huyện Xuân Lộc tại nhà văn hóa dân tộc xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc

Về phía Ủy ban Dân tộc có đồng chí Lê Sơn Hải – Thứ trưởng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, đồng chí Phạm Thanh Hải – Trưởng Văn phòng đại diện Ủy ban dân tộc tại thành phố Hồ chí Minh. Về phía cấp tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Khang – Trưởng ban Ban Dân tộc. Về cấp huyện có đồng chí Nguyễn Thị Lành – Phó Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc và đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc – Trưởng phòng Dân tộc huyện Xuân Lộc.

Đồng chí Lê Sơn Hải – Thứ trưởng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng quà đồng bào dân tộc tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc

Đồng chí Lê Sơn Hải – Thứ trưởng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc thăm và tặng quà Tết cho Ban Giáo cả Thánh đường Hồi giáo dân tộc Chăm tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc

Tại buổi tặng quà, đồng chí Trần Đình Lai – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Xuân Hưng đã báo cáo khái quát tình hình đời sống - kinh tế, văn hóa- xã hội, an ninh - chính trị trên địa bàn xã nói chung, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng và giới thiệu những mô hình hộ gia đình đồng bào dân tộc tiêu biểu làm kinh tế giỏi. Nhân dịp này, Ủy ban dân tộc tặng 10 phần quà tâp thể và 100 phần quà cá nhân cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người có uy tín là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Ủy ban Dân tộc tặng cho huyện Xuân Lộc 02 phần quà tập thể là Ban Giáo cả thánh đường Hồi giáo dân tộc Chăm tại xã Xuân Hưng và UBND xã Xuân Hưng, tặng 20 phần quà cá nhân cho đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng - Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải đã gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới đến đồng bào. Đồng thời, mong muốn đồng bào sử dụng có hiệu quả về những nguồn vốn mà nhà nước hỗ trợ, tiếp tục phát huy vai trò chủ động, sáng tạo trong việc phát triển kinh tế, không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình, góp phần chung vào sự phát triển kinh tế của địa phương và cộng đồng, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Cũng nhân dịp này, đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc đã đến thăm mô hình trồng chuyên canh thanh long của các hộ đồng bào dân tộc Chăm tại xã Xuân Hưng và cánh đồng trồng bắp cao sản của đồng bào dân tộc Khmer tại xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc.

Việc thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người có uy tín là đồng bào dân tộc thiểu trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 có ý nghĩa thiết thực, lan tỏa được tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái trong cộng đồng, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội./.

Phùng Kim Ngọc – Chuyên viên Ban Dân tộc