8 vị trí công tác lĩnh vực tổ chức cán bộ phải định kỳ chuyển đổi kể từ ngày 01/6/2022
Cập nhật 30/03/2022 10:46 Xem với cỡ chữ

Ngày 12/3/2022, Bộ Nội vụ ban hành Thông tư số 03/2022/TT-BNV quy định danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức trực tiếp tiếp xúc và giải quyết công việc thuộc lĩnh vực tổ chức cán bộ ở địa phương.

Theo đó, Thông tư quy định chi tiết danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác từ 3 năm đến 5 năm đối với công chức, viên chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý và trực tiếp tiếp xúc, giải quyết công việc thuộc lĩnh vực tổ chức cán bộ tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc phạm vi thẩm quyền quản lý của Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cụ thể:

Một là, công chức, viên chức thẩm định nhân sự để trình cấp có thẩm quyền bổ nhiệm, điều động, luân chuyển, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.

Hai là, công chức,

viên chức tổ chức tuyển dụng công chức, viên chức; thi nâng ngạch công chức, viên chức; thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức.

Ba là, công chức, viên chức thẩm định hồ sơ để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt về tổ chức bộ máy, biên chế.

Bốn là, công chức, viên chức thẩm định các đề án thành lập mới, sắp xếp lại các cơ quan, tổ chức, đơn vị và doanh nghiệp nhà nước, tổ chức phi chính phủ, hội nghề nghiệp.

Năm là, công chức, viên chức thẩm định hồ sơ đề nghị thành lập mới, nhập, chia, điều chỉnh địa giới hành chính các cấp.

Sáu là, công chức, viên chức thẩm định hồ sơ để trình cấp có thẩm quyền quyết định các hình thức thi đua, khen thưởng, kỷ luật.

Bảy là, công chức, viên chức phân bổ chỉ tiêu, ngân sách đào tạo.

Tám là, công chức. viên chức quản lý, thực hiện chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Thông tư 03/2022/TT-BNV ngày 12/3/2022 của Bộ Nội vụ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/6/2022 (đính kèm)./.

Thông tư của BNV quy định việc chuyển đổi VTCT.pdfThông tư của BNV quy định việc chuyển đổi VTCT.pdf

Ngô Thị Luyến