Hội nghị giao ban công tác dân tộc quý I/2022; triển khai nhiệm vụ quý II/ 2022
Cập nhật 04/04/2022 14:40 Xem với cỡ chữ

​          Thực hiện Chương trình công tác dân tộc năm 2022, sáng ngày 31/3/2022, Ban Dân tộc tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân tộc quý I/2022; triển khai nhiệm vụ quý II/2022.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Khang, Trưởng Ban Dân tộc - chủ trì; Lãnh đạo và công chức các phòng chuyên môn thuộc Ban; Lãnh đạo Phòng Dân tộc các huyện và thành phố Long Khánh; công chức theo dõi công tác dân tộc thuộc Văn phòng HĐND – UBND các huyện: Long Thành, Nhơn Trạch.

Ông Nguyễn Văn Khang, Trưởng Ban Dân tộc phát biểu khai mạc

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hiên –Trưởng phòng Nghiệp vụ Dân tộc đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác dân tộc quý I/2022; triển khai nhiệm vụ quý II/2022. Theo đó, trong quý I/2022 cơ quan công tác dân tộc từ tỉnh đến cơ sở đã bám sát chương trình công tác để tham mưu cấp ủy, chính quyền tổ chức thực hiện chương trình dân tộc, chính sách dân tộc: nổi bật là các hoạt động chăm lo tết cho đồng bào dân tộc thiểu số. Nhân dịp, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, cơ quan làm công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể các cấp và người có uy tín đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, vận động các mạnh thường quân chăm lo tết cho đồng bào dân tộc thiểu số. Dịp này, có trên 10.000 phần quà trị giá hơn 6 tỷ đồng được trao tặng cho hộ gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, gia đình chính sách, người có uy tín,… tạo điều kiện để đồng bào được vui xuân, đón Tết.

Ghi nhận những ý kiến góp ý, trao đổi tại Hội nghị, trong quý II/2022, ông Nguyễn Văn Khang, Trưởng Ban Dân tộc đề nghị cơ quan công tác dân tộc tiếp tục đề cao trách nhiệm, phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra trong Chương trình công tác năm 2022, trong đó tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Hoàn chỉnh dự thảo Đề án thực hiện Chương trình trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc và miền núi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025; Kế hoạch “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai năm 2022; Hoàn chỉnh các nội dung tham mưu trình HĐND tỉnh Nghị quyết thực hiện chế độ Nghị quyết quy định về chế độ hỗ trợ hàng tháng đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Tham mưu tổ chức thực hiện Lễ Tuyên dương khen thưởng cán bộ, công chức, viên chức và hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số sản xuất, kinh doanh giỏi; học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc; Mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân tộc đối với người có uy tín; Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tuyên truyền, phổ biến Pháp luật về Bình đẳng giới trong đồng bào DTTS; Tổ chức Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai đi tham quan, học tập kinh nghiệm; Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thành lập cơ quan quản lý nhà nước về công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2022); Xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch thực hiện đề án “Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2018 – 2025” năm 2022 theo Quyết định số 771/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ; Phối hợp triển khai Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai./.

Một số hình ảnh Hội nghị!

Ông Nguyễn​ Đức Cường – Trưởng phòng Dân tộc Thống Nhất  phát biểu trao đổi tại Hội nghị

Bà Lương Thị Như Nga – Phó Trưởng phòng Dân tộc thành phố Long Khánh phát biểu tại Hội nghị

Ka’ Hòa