Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị cấp ủy cơ sở quý I/2022
Cập nhật 04/04/2022 15:27 Xem với cỡ chữ

​           Nhằm kịp thời trao đổi, nắm bắt thông tin, giữa Đảng ủy Khối và các cấp ủy cơ sở Đảng, ngày 29/3/2021, tại Hội trường Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh diễn ra Hội nghị giao ban cấp ủy cơ sở quý I/2022 và triển khai nhiệm vụ quý II/2022.

Hình 1. Đ/c Lê Triết Như Vũ – Phó Bí thư thông qua dự thảo báo cáo kết quả quý I/2022; triển khai chương trình công tác quý II/2022

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Bùi Quang Huy – TUV – Bí Thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh;  đồng chủ trì: Ông Lê Triết Như Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh;

Tham dự Hội nghị có các đồng chí các Ban của Đảng ủy Khối; Bí thư, Phó bí thư đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Khối.

Sau phần phát biểu khai mạc của đồng chí Bùi Quang Huy– TUV – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Hội nghị tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong quý I/2022, các ý kiến góp ý vào dự thảo báo cáo và chương trình công tác quý II/2022.

Nhìn chung, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong khối nhìn chung ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, công tác quản lý điều hành của Nhà nước, luôn chấp hành và tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình, bạn bè chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; đề cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động quan tâm đến xung đột giữa Nga và Ukraine, giá cả xăng dầu và các mặt hàng thiết yếu tăng mạnh.

Ngay từ đầu năm, các cấp ủy cơ sở thuộc khối đã lãnh đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc khối chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm 2022 và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra. Trong quý I, toàn Đảng bộ khối đã kết nạp được 42 quần chúng ưu tú vào Đảng (đạt 33,6% so với chỉ tiêu Tỉnh ủy giao), nâng tổng số đảng viên của Đảng bộ khối lên 5.855 đảng viên. Tiếp tục củng cố kiện toàn cấp ủy cơ sở ở một số đơn vị còn khuyết, thiếu cấp ủy viên. Xem xét xử lý đơn thư, phản ánh và thi hành kỷ luật đảng viên, theo đó trong quý I toàn Đảng bộ khối có 5 đảng viên bị thi hành kỷ luật (trong đó 2 trường hợp là cấp ủy viên); đồng thời có 2 đảng viên bị đình chỉ sinh hoạt Đảng do bị cơ quan pháp luật khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra.

Triển khai nhiệm vụ quý II/2022, Đảng ủy khối đề nghị các cấp ủy cơ sở chú trọng lãnh đạo công tác tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 21/8/2006 của Ban Chấp hành Trung ương “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí”; Quy định số 40-QĐ/TU ngày 18/02/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí và thực hành tiết kiệm.

Kết luận Hội nghị đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nêu rõ:

Một là, các cấp ủy trực thuộc quan tâm nâng cao chất lượng tuyên tuyền, quán triệt, học tập nghị quyết, chỉ thị của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là đẩy mạnh học tập chuyên đề năm 2022 của Đảng bộ tỉnh về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường kỷ cương, kỷ luật; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”.

Hình 2. Đồng chí Bùi Quang Huy – Bí thư Đảng ủy Khối kết luận Hội nghị.

Bên cạnh đó, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đề nghị các cấp ủy trực thuộc rà soát, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên từ khối đến cơ sở, thường xuyên tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị cho đội ngũ báo cáo viên cơ sở để chủ động nắm bắt và định hướng thông tin cho cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động.

Hai là, tiếp tục quan tâm công tác tạo nguồn để đảm bảo việc kết nạp đảng viên mới theo yêu cầu đề ra. Chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và thực hiện chấm điểm đánh giá chất lượng sinh hoạt hằng tháng theo quy định; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các biểu hiện nhận thức chưa đúng, chưa đầy đủ về công tác xây dựng Đảng, chấn chỉnh tình trạng hội họp không đúng thành phần, sử dụng điện thoại trong giờ họp.

Ba là, Tăng cường kiểm tra, giám sát để kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót, khuyết điểm của tổ chức Đảng, đảng viên và biểu dương nhân tố tiêu biểu, tích cực. Tập trung rà soát, kiện toàn, bổ sung cấp ủy cơ sở còn thiếu và khuyết. Nâng cao chất lượng các lớp bồi dưỡng do Đảng ủy khối tổ chức…

Tại Hội nghị, Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã khen thưởng 14 tổ chức Đảng đạt danh hiệu HTXSNV năm 2021./.

Hình 3. Tặng giấy khen của Ban Thường vụ ĐUK đối với các cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Hiên Nguyễn