Thực hiện thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” để phòng chống COVID-19. - Bộ Y tế đề nghị người dân: Đeo khẩu trang. Sát khuẩn tay. Cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. Giữ khoảng cách khi ra khỏi nhà
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Chỉ đạo điều hành
Trao quà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Long Khánh
Cập nhật 13/07/2022 13:48 Xem với cỡ chữ

​          Căn cứ nội dung chương trình phối hợp thực hiện công tác dân tộc năm 2022 giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Dân tộc. Ngày 8 tháng 7 năm 2022, Ban Dân vận – Ban Dân tộc chủ trì, phối hợp cùng với phòng Dân tộc thành phố Long Khánh tổ chức trao quà cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn thành phố Long Khánh.Đại diện Ban Dân tộc trao quà cho các hộ tại địa điểm phường Bảo Vinh

Tại địa điểm thành phố Long Khánh, Ban Dân vận và Ban Dân tộc vận động,  trao tặng 50 phần quà, tổng trị giá 25.000.000 đồng (mỗi phần trị giá 500.000 đồng, gồm các nhu yếu phẩm: gạo, mì, dầu ăn, bột ngọt và tiền mặt) cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã/phường: Bảo Vinh, Bàu Trâm và Bảo Quang. Dịp này, phòng Dân tộc thành phố Long Khánh cũng vận động được 50 phần quà, với kinh phí 6.000.000 đồng (mỗi phần 10kg gạo) cho các hộ khó khăn thuộc địa bàn 03 xã/ phường.

Trong hoạt động từ thiện xã hội năm 2022, Ban Dân vận Tỉnh ủy - Ban Dân tộc đã vận động mạnh thường quân 200 phần quà (mỗi phần trị giá: 500.000 đồng) để trao tặng cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, cận nghèo trên địa bàn các huyện: Cẩm Mỹ, Thống Nhất, Vĩnh Cửu và thành phố Long Khánh. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, công tác vận động trao quà nhằm chia sẻ giúp bà con dân tộc thiểu số nghèo, cận nghèo giảm bớt một phần khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.


Đại diện Ban Dân tộc trao quà thăm hỏi, trao quà cho người có uy tín

Cũng trong dịp này, Ban Dân tộc thực hiện thăm hỏi đối với 7 vị là người uy tín trên địa bàn thành phố có thời gian điều trị bệnh dài ngày, với tổng số tiền là 10.500.000 đồng nhằm động viên kịp thời đến đội ngũ người có uy tín. Đồng thời, tại 02 điểm phường: Bàu Sen và Phú Bình cũng diễn ra Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về bình đẳngcho đồng bào dân tộc thiểu số. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác dân tộc 6 tháng cuối năm 2022./.

Hiên Nguyễn

CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 4/22/10A, đường Nguyễn Du, khu phố 4, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai