Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Thừa Thiên Huế đến trao đổi học tập kinh nghiệm và tham quan tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 15/07/2022 14:48 Xem với cỡ chữ

​           Vào ngày 11/7/2022, Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Thừa Thiên Huế. Về phía Ban Dân tộc Đồng Nai có đồng chí Nguyễn Văn Khang - Trưởng ban và công chức thuộc Ban Dân tộc cùng tham gia tiếp Đoàn.

Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Lê Xuân Hải - Phó Trưởng ban Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí công chức thuộc Ban tham gia phục vụ Đoàn và hơn 40 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc tỉnh tham gia cùng Đoàn công tác.

Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Thừa Thiên Huế tham quan, dâng hương và chụp ảnh lưu niệm tại Văn miếu Trấn Biên

Tại buổi làm việc, Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế và Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về việc phát huy vai trò của người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và hai bên cũng chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong công tác xây dựng và thực hiện các chính sách dân tộc trong đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương hiện nay. Đồng thời, Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai đã nêu khái quát sơ lược về đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, chia sẻ kinh nghiệm về các nội dung có liên quan đến các chương trình, chính sách, kết quả triển khai thực hiện công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh; công tác triển khai chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; giới thiệu những mô hình sản xuất kinh, doanh giỏi, tiêu biểu xuất sắc là người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến tham quan, dâng hương tại Văn miếu Trấn Biên - Di tích lịch sử cấp Quốc Gia tại phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa và tham quan học tập mô hình kỹ thuật canh tác bưởi kết hợp khai thác du lịch sinh thái tại làng bưởi Tân Triều, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu./.

Thổ Thanh Minh