Hoạt động chuyên ngành
Hội thảo góp ý hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 05/2011/NĐ-CP ngày 14/01/2011 của Chính phủ về công tác dân tộc
Cập nhật 15/09/2022 09:36 Xem với cỡ chữ

​           Ngày 12/9/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội thảo góp ý hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 05/2011/NĐ-CP ngày 14/01/2011 của Chính phủ về Công tác dân tộc.

Chủ trì Hội thảo ông Lê Sơn Hải – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc. Thành phần tham dự Hội thảo có: Ông Sơn Phước Hoan - Nguyên Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; ông Nguyễn Tất Viễn – Nguyên Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương; ông Hoàng Đức Thành – Vụ Trưởng Vụ Pháp chế Ủy ban Dân tộc và đại diện Lãnh đạo Ban Dân tộc, các Sở, ban, ngành có liên quan tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Ông Lê Sơn Hải – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Tại Hội thảo ông Hoàng Đức Thành – Vụ Trưởng Vụ Pháp chế thông qua báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 05/2011/NĐ-CP ngày 14/01/2011 của Chính phủ về Công tác dân tộc. Báo cáo đã đánh giá những kết quả đạt được, làm rõ những tồn tại, hạn chế. Đồng thời, Hội thảo đã thông qua Tờ trình đề nghị xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 05/2011/NĐ-CP ngày 14/01/2011 của Chính phủ về công tác dân tộc. Từ nội dung của Tờ trình đã cho thấy tính cấp thiết cần phải đề xuất Chính phủ sửa đổi, bổ sung vào Nghị định số 05/2011/NĐ-CP của Chính phủ để phù hợp với tình hình thực tiễn.

Quang cảnh Hội thảo

Sau phần báo cáo tóm tắt của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, các đại biểu là Lãnh đạo đại diện Ban Dân tộc các tỉnh, thành phố tham gia thảo luận và nghe các chuyên gia, các nhà khoa học, Lãnh đạo Ban Dân tộc một số tỉnh báo cáo tham luận về góp ý hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 05/2011/NĐ-CP ngày 14/01/2011 của Chính phủ.

Tổng kết các ý kiến tham gia tại Hội thảo, ông Lê Sơn Hải – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã ghi nhận, tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu tham dự và giao Vụ Pháp chế Ủy ban Dân tộc sớm hoàn thiện hồ sơ để trình Chính phủ trong tháng 9/2022./.

Nguyễn Thị Phương