Thực hiện thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” để phòng chống COVID-19. - Bộ Y tế đề nghị người dân: Đeo khẩu trang. Sát khuẩn tay. Cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. Giữ khoảng cách khi ra khỏi nhà
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Hoạt động chuyên ngành
Tổ chức Latter-day Saint Charities/Hoa Kỳ với các hoạt động hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 16/09/2022 16:07 Xem với cỡ chữ

Ngày 13/9/2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tiếp đón đoàn tổ chức Latter-day Saint Charities (LDSC/Hoa Kỳ) đến thăm và tìm hiểu nhu cầu viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai.

Sau khi nghe thuyết trình về dự án Trung tâm Văn hóa Điếc của trường Đai học Đồng Nai và dự án xây nhà cho cho đồng bào dân tộc thiểu số của Ban Dân tộc. Ông Allan Perry McMakin, thay mặt đoàn cam kết tổ chức LDSC luôn tìm kiếm cơ hội viện trợ các dự án cho cộng đồng người dân tộc thiểu số cũng như lĩnh vực giáo dục và y tế. Nguồn quỹ viện trợ của tổ chức LDSC năm 2022 là 2,2 triệu USD, hy vọng nguồn quỹ tăng 5% mỗi năm. Tổ chức LDSC rất quan tâm đến dự án Trung tâm Văn hóa Điếc và dự án xây nhà cho cho đồng bào dân tộc thiểu số. Nếu chứng minh 02 dự án đó thiết thực đối với người dân tộc thiểu số, người khuyết tật, tổ chức rất sẵn lòng cam kết phối hợp với một tổ chức phi lợi nhuận khác để triển khai 02 dự án trên.


Ông Allan Perry McMakin phát biểu tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm biệc, Bà Bùi Thị Liễu - Phó Chủ tịch Thường trực liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh thay mặt các cơ quan, đơn vị đề nghị hỗ trợ cảm ơn tổ chức LDSC đang và sẽ đồng hành cùng tỉnh Đồng Nai viện trợ cộng đồng người dân tộc thiểu số cũng như lĩnh vực giáo dục và y tế trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để ông Allan Perry McMakin và bà Dana Tyree Mc Makin đại diện cho tổ chức LDSC đến Đồng Nai làm việc; hỗ trợ ông, bà tìm hiểu thêm về văn hóa con người Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng cũng như tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến từng người dân Đồng Nai về tổ chức LDSC/Hoa Kỳ trong công tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài./.

Điểu Ngọc Anh- phòng Nghiệp vụ Dân tộc

CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 4/22/10A, đường Nguyễn Du, khu phố 4, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai