Hoạt động chuyên ngành
Khai giảng lớp “Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Đồng Nai” năm 2022
Cập nhật 21/09/2022 10:31 Xem với cỡ chữ

​           Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 478/KH-UBND ngày 15/01/2020 của UBND tỉnh Đồng Nai về thực hiện Đề án Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019 – 2025 theo Quyết định số 771/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 19/9/2022 Ban Dân tộc phối hợp Học viện Dân tộc (Ủy ban Dân tộc) tổ chức khai giảng lớp “Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Đồng Nai” năm 2022.

Tham dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Văn Khang – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai; ông Phạm Duy Hưng – Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức Dân tộc (Học viện Dân tộc), Tiến sĩ Giang Khắc Bình – Trưởng Khoa văn hóa Dân tộc thiểu số (Học viện Dân tộc); lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Ban Dân tộc và các học viên là cán bộ công chức các sở, ban, ngành cấp tỉnh, huyện, cán bộ cấp xã, ấp vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống (đối tượng 4).

Toàn cảnh Lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho đối tượng 4

Lớp bồi dưỡng diễn ra từ ngày 19/9 – 23/9/2022, các học viên sẽ được giảng viên Học viện Dân tộc (Ủy ban Dân tộc), báo cáo viên cấp tỉnh trao đổi 06 chuyên đề lý thuyết và các chuyên đề tham khảo, tìm hiểu thực tế. Qua đó, trang bị cho các học viên những kiến thức tổng quan cơ bản, cốt lõi về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc; tổng quan về những chính sách dân tộc đã và đang triển khai thực hiện trong tình hình hiện nay, các nội dung liên quan đến bản sắc văn hoá của các dân tộc, công tác quốc phòng an ninh ở vùng dân tộc thiểu số; nắm bắt được thực trạng và các giải pháp để bảo tồn, phát huy di sản và các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số. Từ đó, giúp các học viên nâng cao năng lực hoạt động thực tiễn, tăng cường hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc; nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong giai đoạn hiện nay.

Giảng viên Học viện Dân tộc (Ủy ban Dân tộc) trao đổi các chuyên đề tại lớp bồi dưỡng

Theo đó, năm 2022, Ban Dân tộc tổ chức 02 lớp bồi dưỡng dành cho cán bộ, công chức thuộc đối tượng 4 nêu trên. Riêng đối với nhóm đối tượng là Giám đốc, Phó Giám đốc sở và tương đương; Trưởng, Phó ban ngành trực thuộc Tỉnh ủy; Trưởng, Phó ban ngành trực thuộc Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh; Bí thư, Phó Bí thư Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, thành ủy ở địa bàn có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống Ban Dân tộc triển khai dưới hình thức cung cấp tài liệu tự nghiên cứu./.

Ngô Thị Luyến