Thực hiện thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” để phòng chống COVID-19. - Bộ Y tế đề nghị người dân: Đeo khẩu trang. Sát khuẩn tay. Cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. Giữ khoảng cách khi ra khỏi nhà
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Tin trong ngành
Đánh giá tình hình triển khai Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020 và Chỉ thị 28 của Thủ tướng Chính phủ
Cập nhật 09/11/2015 16:12 Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 6/11, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình triển khai Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020 vàChỉ thị 28/CT-TTg về nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác dân tộc của Thủ tướng Chính phủ. Thứ trưởng, phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải dự và chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện các Bộ, ngành: Hội đồng Dân tộc Quốc hội, Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Ngoại giao; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam… cùng đại diện các Vụ, đơn vị thuộc UBDT.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải chủ trì Hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm chuẩn bị cho công tác sơ kết Chiến lược công tác dân tộc (CLCTDT) đến năm 2020 theo Quyết định số 449/QĐ-TTg ngày 12/3/2013 của Thủ tướng Chính phủ và 01 năm triển khai Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 10/9/2014 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác dân tộc. Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nhuận, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính UBDT đã trình bày dự thảo Báo cáo sơ kết CLCTDT đến năm 2020 và 1 năm thực hiện Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 10/9/2014. Báo cáo đã đánh giá cụ thể tình hình triển khai CLCTDT đối với các Bộ, ngành, cơ quan ở Trung ương; các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và tình hình thực hiện Chỉ thị số 28/CT-TTg trong 1 năm qua.

Theo báo cáo từ các Bộ, ngành, ngay sau khi Quyết định số 449/QĐ-TTg và Quyết định 2356/QĐ-TTg được ban hành, hầu hết các Bộ, ngành, cơ quan ở Trung ương đã tập trung chỉ đạo công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt tinh thần, nội dung quyết định đồng thời ban hành kế hoạch, chương trình hành động cụ thể. Trong quá trình thực hiện CLCTDT, các Bộ, ngành đã chủ động lồng ghép chính sách dân tộc vào chính sách chung của ngành, lĩnh vực quản lý nhằm thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Tính đến thời điểm ngày 30/10/2015, trong tổng số 56 đề án được Thủ tướng chính phủ giao theo quyết định 2356/QĐ-TTg, có 30 đề án đã hoàn thiện trình Thủ tướng Chính phủ, trong đó có 16 đề án đã được phê duyệt và tổ chức thực hiện. Các đề án, chính sách được ban hành đã góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn, vùng dân tộc và miền núi, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần nhân dân, nhất là hạ tầng kinh tế - xã hội, đẩy nhanh tốc độ giảm nghèo vùng dân tộc và miền núi bình quân 3-4%/ năm.

Đối với việc thực hiện CLCTDT tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong năm 2014, các địa phương đã tập trung chỉ đạo đồng bộ, thống nhất từ các cấp ủy đảng, chính quyền, đề cao vai trò trách nhiệm của cả hệ thống chính trị đối với công tác dân tộc, chính sách dân tộc, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa và hiệu quả. Nhiều địa phương đã chủ động lồng ghép thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia và các chính sách giảm nghèo hiện có để phát huy tối đa nguồn lực nhằm đầu tư có hiệu quả các dự án trên địa bàn, tránh chồng chéo, thất thoát, lãng phí, thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vững.

Về việc thực hiện Chỉ thị số 28/CT-TTg từ ngày 10/09/2014 đến nay, UBDT đã tập trung chỉ đạo hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc từ Trung ương tới địa phương, khẩn trương triển khai các nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao. Các Bộ, ngành cũng đã nghiêm túc triển khai những nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao, tổ chức nhiều hoạt động nhằm phổ biến, quán triệt nội dung Chỉ thị 28/CT-TTg, chủ động lồng ghép các nhiệm vụ được giao trong Chỉ thị với các nhiệm vụ chung của ngành, lĩnh vực quản lý.

Đại diện Bộ Quốc phòng tham gia đóng góp ý kiến tại Hội thảo

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự cơ bản nhất trí với nội dung dự thảo báo cáo sơ kết Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020 và 1 năm thực hiện Chỉ thị số 28/CT-TTg. Đại diện các Bộ, ngành đã tham gia đóng góp, bổ sung thêm một số nội dung về tình hình triển khai các nhiệm vụ mà đơn vị mình đảm nhiệm cũng như chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các đề án được giao.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự đối với nội dung báo cáo. Thứ trưởng đã lần lượt giải đáp với những kiến nghị, thắc mắc của đại diện các Bộ, ngành tham dự về những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình, dự án, chính sách trong CLCTDT. Để sớm hoàn thiện Báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, Thứ trưởng đề nghị các Bộ, ngành tiếp tục đóng góp ý kiến, bổ sung thông tin, số liệu, nội dung, những khó khăn vướng mắc và đề xuất của đơn vị trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Theo cema.gov.vn
CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 4/22/10A, đường Nguyễn Du, khu phố 4, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai
Lượt truy cập :
The attempted operation is prohibited because it exceeds the list view threshold enforced by the administrator.
Liên hệ Cấu trúc Website Đăng nhập