Thực hiện thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” để phòng chống COVID-19. - Bộ Y tế đề nghị người dân: Đeo khẩu trang. Sát khuẩn tay. Cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. Giữ khoảng cách khi ra khỏi nhà
Liên kết website
Chuyên mục
Thăm dò ý kiến
Các anh, chị vui lòng cho biết ý kiến về công tác giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc:
Video clip
Tin trong ngành
Xây dựng dự thảo Báo cáo Tổng kết các chính sách dân tộc giai đoạn 2011 – 2015 và Khung chính sách dân tộc giai đoạn 2016 – 2020
Cập nhật 09/11/2015 16:21 Xem với cỡ chữ

Nhằm hoàn thiện Báo cáo Tổng kết các chính sách dân tộc giai đoạn 2011 - 2015 và Khung chính sách dân tộc giai đoạn 2016 - 2020 trình Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới. Sáng ngày 21/10, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức Hội thảo xin ý kiến các Bộ, ngành Trung ương về nội dung dự thảo Báo cáo Tổng kết và Khung chính sách giai đoạn 2016 - 2020. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Sơn Phước Hoan chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; đại diện các Bộ, ngành và Lãnh đạo một số Vụ, đơn vị thuộc UBDT.

Tại Hội thảo, đại diện Vụ Chính sách Dân tộc (UBDT) đã trình bày tóm tắt dự thảo Báo cáo Tổng kết các chính sách dân tộc giai đoạn 2011 - 2015. Báo cáo tập trung đánh giá kết quả thực hiện các chương trình, chính sách phân theo 8 lĩnh vực đang thực hiện tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi từ năm 2011 đến nay; những quan điểm, định hướng, mục tiêu thực hiện chính sách tại vùng DTTS&MN giai đoạn 2016 - 2020 và những đề xuất, kiến nghị về hệ thống chính sách được thực hiện trong giai đoạn tới.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Sơn Phước Hoan phát biểu tại Hội thảo

Dự thảo Khung chính sách chung đã nêu cụ thể nội dung các nhóm chính sách được thực hiện trong giai đoạn tới, những chính sách cần ưu tiên, những chính sách xây dựng mới, đối tượng, địa bàn triển khai thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị tham gia thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo và Khung chính sách

Tham gia góp ý vào dự thảo Báo cáo và Khung chính sách, các đại biểu cho rằng Báo cáo đã thể hiện được khái quát kết quả thực hiện các chính sách dân tộc trong giai đoạn qua, tuy nhiên bố cục và cách trình bày các nội dung còn chưa hợp lý, cần bổ sung thêm một số nội dung liên quan đến bối cảnh thực hiện các chính sách từ đầu đến cuối giai đoạn, những thách thức cơ bản của các chính sách tại vùng DTTS&MN trong giai đoạn tới và các phụ lục về hệ thống chính sách dân tộc giai đoạn 2011 - 2015, kết quả thực hiện các mục tiêu cơ bản của chính sách dân tộc giai đoạn 2011 - 2015. Các đại biểu cũng nhấn mạnh, UBDT cần kết cấu lại Khung chính sách, lựa chọn các nhóm vấn đề chính để đảm bảo tính kết nối giữa các chương trình, chính sách trong quá trình thực hiện.

Phát biểu tổng kết Hội thảo, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Sơn Phước Hoan đánh giá cao và ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự. Để sớm hoàn thiện Báo cáo và Khung chính sách trình Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng yêu cầu nhóm soạn thảo tiếp thu các ý kiến đóng góp của các Bộ, ngành chức năng, điều chỉnh bố cục báo cáo phù hợp, sử dụng số liệu chính xác. Bên cạnh đó cần cập nhật các đánh giá, nhận định từ báo cáo của các Bộ, ngành về kết quả thực hiện các chính sách dân tộc trong giai đoạn 2011 - 2015.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh, việc xây dựng khung chính sách phải thể hiện được tính toàn diện, đa ngành, đa lĩnh vực; xây dựng các nhóm chính sách phù hợp, tránh tản mạn, dàn trải, bảo đảm tính kế thừa các chính sách đã đạt hiệu quả tốt, sửa đổi các chính sách còn bất cập và bổ sung các chính sách mới. Thứ trưởng cũng mong muốn các Bộ, ngành tiếp tục tham gia góp ý vào nội dung dự thảo Báo cáo và Khung chính sách trong thời gian tới.

Theo cema.gov.vn

CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: BAN DÂN TỘC TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 4/22/10A, đường Nguyễn Du, khu phố 4, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613. 843836 - Email: bdt@dongnai.gov.vn
© 2014 Bản quyền thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai
Lượt truy cập :
The attempted operation is prohibited because it exceeds the list view threshold enforced by the administrator.
Liên hệ Cấu trúc Website Đăng nhập